EU hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp nạn nhân lũ lụt ở Việt Nam

Xã hội - Ngày đăng : 17:39, 31/10/2020

(TN&MT) - Liên minh châu Âu (EU) sẽ cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (tương đương hơn 35,6 tỷ đồng) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền Trung Việt Nam từ đầu tháng 10/2020.

Khoản viện trợ này tập trung giải quyết những nhu cầu cấp bách của những người bị ảnh hưởng ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Khoản viện trợ này, được cung cấp thông qua chương trình Công cụ Ứng phó Khẩn cấp quy mô Cấp tính của EU (ALERT), sẽ hỗ trợ Tổ chức Nông lương Liên Hiệp quốc, Save Children và World Vision trong công tác thực hiện cứu trợ.

Công tác này sẽ bao gồm phân phát các bộ thiết bị làm sạch vệ sinh, và các vật dụng cứu trợ cần thiết khác, đảm bảo việc tiếp cận nước sách, các thiết bị làm sạch và tăng cường các công tác vệ sinh. Tiền mặt cũng sẽ được cung cấp cho người dân giúp họ mua thực phẩm và những thứ cần thiết khác. Những nhóm dễ bị tổn thương và yếu thế nhất, bao gồm các hộ gia đình do phụ nữ làm chủ và những người bị khuyết tật sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt.

 

Hơn 130 người đã thiệt mạng và hơn 1,3 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp sau nhiều tuần mưa lớn bất thường ở miền Trung Việt Nam kể từ đầu tháng 10

Hơn 130 người đã thiệt mạng và hơn 1,3 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp sau nhiều tuần mưa lớn bất thường ở miền Trung Việt Nam kể từ đầu tháng 10. Những trận mưa gây ra lũ lụt và sạt lở đất tồi tệ nhất trong 20 năm qua. Sau thảm họa, hơn 290.000 ngôi nhà bị ngập khiến nhiều người phải di dời. Nước lũ cũng khiến nhiều diện tích đất nông nghiệp bị ngập và gia súc bị chết, ảnh hưởng nặng nề đến sinh kế của người dân miền Trung.

Việt Khang