“Tấm lòng vàng” của anh công nhân ngành điện sau bão số 5

Xã hội - Ngày đăng : 06:01, 29/09/2020

(TN&MT) - Sau khi nhặt được tài sản có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng, anh Tuyến – một thợ điện tại Huế đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Trên đường đi kiểm tra xử lý tồn tại sau bão số 5 tại trạm biến áp Ngô Đồng (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế), anh Nguyễn Xuân Tuyến, công nhân Đội Sản xuất - Điện lực Phú Vang đã nhặt được tài sản có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng gồm vàng và tiền mặt.

Sau khi phát hiện, anh Tuyến đã nhanh chóng trình báo công an. Trong lúc vẫn còn đứng tại khu vực nhặt được tài sản, anh đã gặp người đánh rơi là chị Trần Thị Nhung (trú tại Hải Tiến, thị trấn Thuận An).

Qua xác minh của cơ quan chức năng, chị Nhung chính là người đánh rơi số vàng và tiền trên, anh Tuyến đã trao trả lại tài sản cho chị.

Anh Tuyến trả lại tài sản cho người mất

Được biết, không may bị rơi tài sản, chị Nhung đã tìm kiếm khắp nơi, khi đến đoạn đường kể trên thì gặp anh Tuyến - công nhân điện lực nhặt được và trao trả.

“Thật sự rất biết ơn anh công nhân có tâm đã trả lại tài sản, bởi đó là công sức làm lụng vất vả mới tiết kiệm được của cả gia đình. Mong các anh có nhiều sức khỏe để cống hiến cho ngành điện và xã hội...”, chị Nhung tâm sự.

Ông Hà Thanh Long - Giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, trong các hoạt động thường xuyên của đơn vị, đặc biệt trong đợt khắc phục hậu quả cơn bão số 5 vừa qua, anh Tuyến luôn năng nổ, nhiệt tình, cùng anh em làm việc không quản ngày đêm để sớm cấp điện an toàn, ổn định trở lại cho người dân. Bên cạnh đó, với vai trò là đoàn viên, anh Tuyến luôn tích cực tham gia sửa chữa điện cho các hộ nghèo, tham gia vào nhiều hoạt động xã hội từ thiện, “Ngày Chủ nhật xanh” dọn dẹp vệ sinh… của đơn vị.

“Cũng trong thời gian qua, đã có rất nhiều cán bộ nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất, đặc biệt khi khách hàng quên tài sản tại các phòng giao dịch của các điện lực đều được gửi trả lại. Hy vọng trong thời gian tới, đơn vị sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, tấm gương người tốt việc tốt để cuộc sống thêm tươi đẹp và ý nghĩa, qua đó đưa hình ảnh ngành điện ngày càng đẹp hơn trong cộng đồng...”, ông Long chia sẻ.

Văn Dinh