Phát hiện vi khuẩn Botulinum trong mẫu pate Minh Chay ở Quảng Nam

Xã hội - Ngày đăng : 16:54, 16/09/2020

(TN&MT) - Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, mẫu được lấy trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn có vi khuẩn Clostridium Botulinum.

Ngày 16/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vừa trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến 3 bệnh nhân bị ngộ độc.

Hũ pate Minh Chay khiến 3 người ở Quảng Nam nhập viện

Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam lấy mẫu trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn và gửi ra Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Kết quả kiểm nghiệm phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum trong mẫu và Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đang tiếp tục định tuýp chủng vi khuẩn.

3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn có vi khuẩn Clostridium Botulinum.

Như Báo TN&MT đưa tin, đầu tháng 9 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: L.T.V.K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, trú phường Thanh Hà, TP Hội An). Cả 3 trường hợp trên nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay. Hiện, bệnh nhân V.T.H. đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện về.

Lan Anh