Cả nước nắng nóng trong ngày khai giảng 5/9

Tin tức - Ngày đăng : 20:12, 04/09/2020

(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 5/9, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng.

Cụ thể, các tỉnh Bắc Bộ sáng nắng, sau có mưa rào và dông vài nơi, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ.

Trong khi đó, các tỉnh Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, riêng các tỉnh Nam Trung Bộ 33-36 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ: ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất  ở Tây Nguyên từ 30-33 độ; Nam Bộ từ 31-34, có nơi trên 34 độ.

Cả nước có nắng trong ngày khai giảng. Ảnh minh hoạ

Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia nhận định, ngày mai (5/9), khu vực Hà Nội sáng nắng, sau có mưa rào và dông vài nơi, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ.

Phía tây Bắc Bộ: Ngày 5/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 5-13/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng đêm 5/9 có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ: Ngày 6/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng đêm 5-6/9 vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 6-13/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 5/9-13/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ 5-13/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ đêm 5-13/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 5-13/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: ngày 6/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 6-13/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khải Minh