Công bố Quyết định Công nhận Hội đồng Trường Đại học TN&MT TP.HCM

Ngành TN&MT - Ngày đăng : 15:48, 29/08/2020

(TN&MT) - Ngày 29/8, tại TP.HCM, đã diễn ra Lễ Công bố và trao Quyết định của Bộ TN&MT về việc Công nhận Hội đồng Trường, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã đến dự và chỉ đạo buổi lễ.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Giang Đức Chung - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ TN&MT) đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ TN&MT về việc công nhận Hội đồng Trường Đại học TN&MT TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025, gồm 23 thành viên; đồng thời, công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ TN&MT về việc công nhận ông Vũ Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy Trường Đại học TN&MT TP.HCM giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học TN&MT TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân cho biết: Trên cơ sở đề nghị của Trường Đại học TN&MT TP.HCM, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TN&MT đã định hướng, cho chủ trương và Trường đã tiến hàng các thủ tục theo đúng quy trình, quy định; Bộ trưởng Bộ TN&MT cũng đã có Quyết định về việc công nhận Hội đồng Trường, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học TN&MT TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đúng các quy định của pháp luật. 

Thay mặt Lãnh đạo Bộ TN&MT, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhiệt liệt chúc mừng Trường Đại học TN&MT TP.HCM, chúc mừng Chủ tịch Hội đồng Trường và các thành viên tham gia Hội đồng Trường. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cũng trân trọng cảm ơn các nhà quản lý, nhà khoa học danh tiếng ngoài Trường đã nhận lời tham gia Hội đồng Trường, như: PGS.TS. Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ThS. Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai,…

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ TN&MT công nhận 23 thành viên Hội đồng Trường Đại học TN&MT TP.HCM 

Với nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng Trường, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học TN&MT TP.HCM, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đề nghị Hội đồng Trường và Chủ tịch Hội đồng Trường cần quyết tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, như: Hoàn thiện các văn bản quy định về Quy chế hoạt động của Hội đồng Trường và của Trường Đại học TN&MT TP.HCM, bảo đảm có đầy đủ cơ sở pháp lý để thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội đồng Trường.

Bên cạnh đó, rà soát, điều chỉnh, ban hành chiến lược trong giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến 2035; xây dựng chiến lược để Trường Đại học TN&MT TP.HCM trở thành trung tâm về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường ở phía Nam. Trong đó, ngành, bậc đào tạo của Trường phải đa dạng, đáp ứng nhu cầu xã hội với chất lượng đạt chuẩn khu vực và quốc tế; sản phẩm nghiên cứu khoa học của Trường được quốc tế công nhận và tăng cường chuyển giao sử dụng trong doanh  nghiệp và xã hội.

Ngoài ra, Hội đồng Trường và Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học TN&MT TP.HCM cũng cần kiện toàn đội ngũ lãnh đạo Trường, cán bộ quản lý và đội ngũ giảng viên, bảo đảm đủ về số lượng, có chất lượng cao với quy mô và cơ cấu phù hợp với xu thế phát triển của xã hội và nhu cầu đào tạo nhân lực cho xã hội; kiện toàn hệ thống cơ sở vật chất, vận hành hiệu quả và đồng bộ, đáp ứng yêu cầu về đào tạo. Cơ sở vật chất ngày càng được hoàn thiện và được nâng cấp hàng năm.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân mong rằng, từng thành viên Hội đồng Trường cùng phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực, kinh nghiệm công tác phối hợp với các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Trường thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu của giáo dục đại học, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Nhà trường, đóng góp một phần trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển ngành TN&MT và sự phát triển bền vững của đất nước. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cũng mong rằng, tập thể các thầy giáo, cô giáo của Nhà trường hết sức ủng hộ cá nhân các thành viên cũng như Hội đồng Trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ TN&MT công nhận ông Vũ Xuân Cường giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học TN&MT TP.HCM 

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, thay mặt các thành viên Hội đồng Trường Đại học TN&MT TP.HCM, tân Chủ tịch Hội đồng Trường Vũ Xuân Cường đã trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Bộ TN&MT và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã sắp xếp thời gian đến trao các Quyết định của Bộ TN&MT và giao nhiệm vụ cho Hội đồng Trường; đồng thời, bày tỏ niềm vinh dự nhưng cũng ý thức được trách nhiệm lớn lao mà đội ngũ giảng viên, chuyên viên, người lao động của Nhà trường đã tin cậy, giao phó. 

Tân Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học TN&MT TP.HCM Vũ Xuân Cường cũng rất mong có sự chỉ đạo của Bộ TN&MT và nhận được sự phối hợp, đoàn kết của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể và các thầy, cô giáo của Trường. Ông Vũ Xuân Cường hứa sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của Hội đồng Trường và khả năng sáng tạo của từng thành viên Hội đồng Trường để đưa Trường Đại học TN&MT TP.HCM có những bước phát triển mới, tiến tới tự chủ đại học, dần khẳng định vị thế là một trong những trường Đại học uy tín về lĩnh vực tài nguyên và môi trường ở khu vực phía Nam và trong cả nước.

Tường Tú