Đà Nẵng: Tuyên dương 20 nhóm thiện nguyện góp sức chống dịch COVID-19

Xã hội - Ngày đăng : 18:36, 28/08/2020

(TN&MT) - Chiều ngày 28/8, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, biểu dương các nhóm thiện nguyện tiêu biểu đã nỗ lực ngày đêm tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận thành phố, từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay nhiều tổ chức cá nhân đã chung tay góp sức cùng với thành phố phòng chống dịch. 20 nhóm thiện nguyện tiêu biểu trong tổng số hơn 60 nhóm thiện nguyện trên địa bàn thành phố đã tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh, trong việc phục vụ hậu cần, phục vụ cho lực lượng tuyến đầu.

Các đội nhóm tình nguyện là "hậu phương" cho tuyến đầu chống dịch

Các nhóm đã có nhiều hoạt động, mô hình thực hiện hiệu quả như: Nấu hàng chục nghìn suất ăn miễn phí phục vụ các bệnh viện, khu cách ly, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát; tham gia hiến máu nóng cứu bệnh nhân; tham gia bốc dỡ, vận chuyển hàng hoá; chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân, người nhà ngoại tỉnh trở về địa phương; hàng nghìn suất quà, gạo, lương thực được mang tận tay cho người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn; tổ chức những phiên chợ miễn phí; vận động hàng tỷ đồng hỗ trợ các cơ sở y tế…

Những chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân về nhà

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên cho biết: Trong một tháng qua, bên cạnh nỗ lực của lực lượng tham gia phòng chống dịch, thì những tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã toả sáng tình người trong việc phục vụ công tác hậu cần, hỗ trợ người nghèo.

“Đây là những nghĩa cử cao đẹp, sự đóng góp đầu trách nhiệm và thấm đẫm tình người. Chúng tôi ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các anh chị đã chung tay góp sức cùng với thành phố trong 1 tháng qua phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mong rằng với sự nỗ lực của toàn bộ các lực lượng, thành phố sẽ nhanh chóng bình yên trở lại.”- bà Đặng Thị Kim Liên nói.

UBMTTQ VN TP Đà Nẵng đã tặng Bằng khen biểu dương 20 câu lạc bộ, nhóm, đội, hội và cá nhân đã có nhiều đóng góp

Tính đến nay, Quỹ Cứu trợ thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận hơn 58 tỷ đồng, hàng trăm tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm, hơn một triệu khẩu trang các loại, hàng chục ngàn bộ đồ bảo hộ y tế… từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã chung tay góp sức ủng hộ thành phố phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Mặt trận thành phố đã kịp thời vận chuyện công cụ hàng hoà phục vụ phòng chống dịch, tiếp sức cho chiến sĩ tại các cơ sở y tế các khu dân cư, chốt kiểm soát phòng chống dịch, các đơn vị ở tuyến đầu chống dịch.

UBMTTQ VN cũng trao 840 tấn gạo và 17,4 tỷ đồng cho Mặt trận bảy quận, huyện để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn

Tại buổi lễ, UB MTTQ VN TP Đà Nẵng đã tặng Bằng khen biểu dương 20 câu lạc bộ, nhóm, đội, hội và cá nhân đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho thành phố trong một tháng vừa qua.

Dịp này, Mặt trận thành phố cũng trao 10 tỷ đồng cho Sở Y tế TP Đà Nẵng mua vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch. Trao 840 tấn gạo và 17,4 tỷ đồng cho Mặt trận bảy quận, huyện để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn, dự kiến sẽ có khoảng 220 nghìn người dân được nhận hỗ trợ.

Lan Anh