Đà Nẵng: Một tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường mắc COVID-19

Sức khỏe - Ngày đăng : 22:45, 18/08/2020

(TN&MT) - Tối 18/8, Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã thông tin nhanh về trường hợp tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, bệnh nhân 987 là bà Đ.T.K.P (SN 1974, ngụ đường Hóa Sơn 4, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Bệnh nhân là tiểu thương bán hoa vào ngày mùng một và ngày rằm âm lịch tại Lô 413 chợ Đầu mối Hòa Cường (địa chỉ cổng chính: 65 Lê Nổ, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). 

Sở Y tế TP. Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, cá nhân có tiếp xúc, mua bán, trao đổi hàng hóa với bà Đ.T.K.P hoặc có đến khu vực xung quanh Lô 413 chợ Đầu mối Hòa Cường từ ngày 15-8 đến ngày 18-8 lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Y tế quyết liệt, khẩn trương di chuyển các bệnh nhân còn lại tại Bệnh viện Đà Nẵng để làm sạch Bệnh viện Đà Nẵng, sớm đủ điều kiện theo quy định để tiếp nhận khám, chữa bệnh cho người dân

Trước đó, tại buổi giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu UBND các quận, huyện tiếp tục rà soát cho hết người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng; phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Đà Nẵng) cố gắng kết thúc việc truy vết, lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc các đối tượng trên trong ngày 18/8/2020.

Tiếp tục mở rộng phù hợp đối tượng cần lấy mẫu, xét nghiệm tại các chợ, các khu nhà trọ, nhà trọ công nhân. Chỉ đạo quyết liệt trong việc tuân thủ cách ly đối với những trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19, tổ chức giám sát chặt chẽ cho đến khi xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm.

Sở Y tế quyết liệt, khẩn trương di chuyển các bệnh nhân còn lại tại Bệnh viện Đà Nẵng để làm sạch Bệnh viện Đà Nẵng, sớm đủ điều kiện theo quy định để tiếp nhận khám, chữa bệnh cho người dân. Tiến hành lấy mẫu nhóm, xét nghiệm gộp lần 2, lần 3 để kiểm tra lại đối với các đối tượng là cán bộ, công chức, các lực lượng phòng, chống dịch dễ có nguy cơ lây nhiễm đã tổ chức xét nghiệm lần 1 trước đây.

Ngành y tế Đà Nẵng đang nỗ lực hết mình để truy vết và xét nghiệm sớm tìm ra các ca bệnh

Các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 khẩn trương đi vào hoạt động và phải tăng cường kiểm tra, tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện.

 

 

Xuân Lam