24.000 “bữa cơm” trao tặng cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Xã hội - Ngày đăng : 14:15, 09/08/2020

(TN&MT) - Ngày 08/8, tại Đà Nẵng, Hội viên, thanh niên đã trực tiếp đến tận nhà trao tặng 2.400 “bữa cơm” đầu tiên trong số 12.000 “bữa cơm” trong 15 ngày hỗ trợ, tương ứng với các gói thực phẩm tươi gồm gạo, thịt, rau cho 800 người dân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư, công nhân, lao động tự do mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật thuộc 7 quận, huyện của thành phố Đà Nẵng.

Cùng đồng thời, bắt đầu từ ngày 10/8/2020, Chương trình sẽ tiếp tục triển khai tại tỉnh Quảng Nam, trao tặng 12.000 “bữa cơm” cho 800 ngươi dân có hoàn cảnh khó khăn bị tác động bởi Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Hoạt động nằm trong chương trình “Triệu bữa cơm” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng các đơn vị phối hợp thực hiện nhằm hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình được khởi xướng và triển khai từ ngày 13/4/2020 ngay trong làn sóng dịch bệnh Covid -19 với mong muốn kêu gọi sự lan tỏa yêu thương của cộng đồng và xã hội để trao tặng những “bữa cơm” giản dị mà ấp áp tình người tới những người có hoàn cảnh khó khăn.

Các hội viên, thanh niên trao tặng “bữa cơm” cho người dân tại quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Cùng với nhiều hoạt động của Đoàn viên, Hội viên, thanh niên trên khắp cả nước hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 2 của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, TƯ Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tiếp tục triển khai Chương trình “Triệu Bữa Cơm” với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin”, để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Chương trình sẽ trao tặng 24 nghìn “bữa cơm” trị giá 360 triệu đồng cho 1.600 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị tác động bởi Covid-19 tại Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Tại khu vực cách ly ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) được các tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ để đảm bảo công tác phòng chống dịch trao các phần quà cho người dân

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết: “Chương trình ‘Triệu Bữa Cơm’ là một trong những hành động cụ thể và thiết thực của Hội LHTN Việt Nam trong việc đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19. Ngay trong đợt đầu tiên của dịch bệnh Covid-19,  chương trình đã trao tặng hơn 500.000 “bữa cơm” cho hơn 33.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư... tại nhiều tỉnh thành như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế...”

“Bữa cơm” được trao đến người dân là các túi thực phẩm bao gồm gạo, thịt/trứng và rau của quả và được trao 3 ngày một lần trong vòng 15 ngày, tương ứng mỗi người được hỗ trợ 15 “bữa cơm” trong liên tiếp 15 ngày trị giá 225.000 đồng/người.

Phạm Yến