Thanh Hóa: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

An ninh trật tự - Ngày đăng : 15:03, 08/08/2020

(TN&MT) - Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa bắt giữ đối tượng Trương Văn Hải, SN 1994 trú ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của nhiều người.

Sau khi nhận được tin báo của chị Trịnh Thị Thu ở xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa về việc bị một đối tượng trên mạng xã hội Facebook có nick “Luc Dinh” lừa đảo số tiền 51 triệu đồng bằng việc mua hàng và gửi sang cho người nhà bên Hàn Quốc. Lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng tập trung điều tra, làm rõ và phát hiện Trương Văn Hải chính là thủ phạm của vụ lừa đảo nói trên nên đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng.

Đối tượng Trương Văn Hải tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, Trương Văn Hải khai nhận: Do cần tiền tiêu xài nên Hải đã nảy ra ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hải đã lập 1 tài khoản xã hội Facebook mang tên “Luc Dinh” và đăng tải bài viết “Nhận chuyển đồ khô, quần áo, mĩ phẩm, thuốc lá giá rẻ” vào trang Fanpage “Hội những bà bầu ở Korea”.

Ngày 19/6/2020, chị Thu đã liên lạc với Hải và đề nghị Hải mua hàng vận chuyển sang Hàn Quốc với tổng số tiền là 111.360.000đ. Tuy nhiên, sau khi chị Thu gửi 51 triệu đồng (tương đương với 50% tổng giá trị đơn hàng) vào tài khoản của Hải thì Hải đã chặn Facebook, thay tài khoản Facebook mới, thay sim điện thoại… để chiếm đoạt số tiền mà chị Thu đã gửi.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ đầu tháng 6/2020 đến khi bị bắt Trương Văn Hải đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 2 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên địa bàn cả nước.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Đức Duy