Cơ quan điều hành PV GAS tiếp tục xây dựng Công đoàn ngày càng vững mạnh

Doanh nghiệp - doanh nhân - Ngày đăng : 13:19, 06/08/2020

(TN&MT) - Trong thời gian qua, tổ chức Công đoàn CQĐH TCT đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng, đề xuât, tham mưu cho Ban lãnh đạo các giải pháp, phương án, cơ chế chính sách đặc thù ngành khí phù hợp trong từng giai đoạn, giúp TCT quản lý điều hành hoạt động SXKD, hoạt động ĐTXD luôn an toàn, chất lượng, đạt hiệu quả cao.

 

Ngày 5/8/2020, tại TP HCM,Công đoàn Cơ quan Điều hành Tổng công ty (CĐ CQĐH TCT) – Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và phổ biến phương hướng, nhiệm vụ trong tâm trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022  của  Công đoàn CQĐH TCT cho thấy, trong thời gian qua, Công đoàn hoàn thành đã chăm lo, đảm bảo việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đếnNLĐ. Chế độ lương, thưởng, phúc lợi của NLĐ được duy trì ổn định ở mức cao. Ban Chấp hành Công đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, tổ chức giao lưu với các đơn vị trong/ngoài Tổng công ty để đảm bảo thúc đẩy phong trào vui chơi của CBCNV-NLĐ vừa sâu rộng, liên tục mang lại không khí lành mạnh, vui tươi trong toàn đơn vị. Công tác Nữ công, chăm lo cho lao động nữ được quan tâm, triển khai với nhiều hoạt động phong phú…

Chủ tịch CĐ TCT Nguyễn Văn Hùng trao bằng khen Công đoàn xuất sắc  cho CĐ CQĐH

Cùng với đó CĐ CQĐH TCTcũng đã chủ động, bám sát chuyên môn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động NLĐ tích cực tham gia có hiệu quả trong các phong trào thi đua như: Phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến; Phong trào Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ- PCCN, chương trình 5S; Phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;… Giai đoạn 2017 – 2020 đã có17 ý tưởng, sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn với giá trị làm lợi hơn 370 tỷ đồng, góp phần vào thành công chung của TCT.Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Công đoàn CQĐH phối hợp chặt chẽ với Chính quuyền tổ chức triển khai và vận động CBCNV-NLĐ thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng “Văn hoá Doanh nghiệp PV GAS” trong toàn CQĐH. 

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn CQĐH TCT luôn kịp thời thăm hỏi động viên NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Từ năm 2017 đến nay, chi thăm hỏi NLĐ khó khăn với số tiền là 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động quyên góp từ thiện xã hội, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, ủng hộ Quỹ tương trợ PV GAS và hỗ trợ phòng chống dịch Covid – 19;… đã được công đoàn viên CQĐH TCT tích cực tham gia với tổng số tiền ủng hộ từ đầu nhiệm kỳ đến nay là hơn 120 triệu đồng.

 

Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn CQĐH TCT tiếp tục nỗ lực cho các chỉ tiêu cụ thể như: Phấn đấu đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” hàng năm, 70% công đoàn viên đạt danh hiệu công đoàn viên xuất sắc; 90% tổ công đoàn được khen thưởng toàn diện và các chuyên đề; Trên 80% cán bộ công đoàn được tham gia các khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn do Công đoàn cấp trên tổ chức; Phấn đấu đạt 06 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất cấp TCT; Phấn đấu hàng năm số lượng ý tưởng đăng ký trên phần mềm sáng kiến là 05 ý tưởng; 100 % đoàn viên công đoàn được tổ chức thăm hỏi khi ốm đau, gặp khó khăn và được tổ chức Công đoàn tư vấn pháp luật lao động;100% đoàn viên công đoàn thực hiện nghiêm túc và duy trì đều đặn Chương trình 5S…

Thực hiện nghiêm túc quy định trong phòng chống dịch covid-19

Để đạt được các mục tiêu trên, Công đoàn CQĐH sẽ đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục đến NLĐ về chủ trương, định hướng phát triển, những cơ hội và thách thức trong tình hình mới, các cơ chế chính sách của TCT, để NLĐ hiểu, chia sẻ, đồng hành cùng mục tiêu chung của TCT; Tuyên truyền, vận động NLĐ tích cực tham gia xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp PV GAS và thực hiện Chương trình 5S, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ; Vận động CBCNV phát huy tinh thần trách nhiệm và khả năng của bản thân, tích cực tham gia phong trào lao động, phát huy sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật vào hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT….

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn PV GAS đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn CQĐH. Đồng chí nhấn mạnh: “Liên tục trong nhiều năm qua, TCT luôn hoàn thành xuất sắc KH SXKD được giao, đã trở thành đơn vị dẫn đầu của Tập đoàn về doanh thu, lợi nhuận. Trong thành tích chung của TCT, có sự đóng góp quan trọng của tập thể NLĐ CQĐH trong việc xây dựng, đề xuât, tham mưu cho Ban lãnh đạo các giải pháp, phương án, cơ chế chính sách đặc thù ngành khí phù hợp trong từng giai đoạn, giúp TCT quản lý điều hành hoạt động SXKD, hoạt động ĐTXD luôn an toàn, chất lượng, đạt hiệu quả cao.

Giai đoạn 2020-2022 dự báo là giai đoạn hết sức khó khăn thách thức, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động SXKD của TCT. Để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức CĐ, Công đoàn CQĐH kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đoàn kết nhất trí, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, tiếp tục xây dựng Công đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển đi lên.

Với những kết quả xuất sắc, toàn diện trong hoạt động, trong giai đoạn 2017 – 2020, Công đoàn CQĐH TCT đã được nhận danh hiệu “Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” cấp TCT trong 3 năm liên tiếp từ 2017 - 2019.

 

 

Hồ Cầm