Cách chức 2 cán bộ điện lực Vân Đồn liên quan đến vụ hóa đơn tiền điện gần 90 triệu

Xã hội - Ngày đăng : 13:45, 01/07/2020

(TN&MT) - Liên quan đến vụ hóa đơn tiền điện gần 90 triệu đồng một tháng, Hội đồng kỷ luật Công ty điện lực Quảng Ninh đã ra quyết định kỷ luật một số cá nhân tại chi nhánh điện lực Vân Đồn.

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết, ngày 30/6, cơ quan này vừa tiến hành họp và ra quyết định kỷ luật một số cá nhân tại chi nhánh điện lực Vân Đồn, do liên quan đến vụ phát hành hóa đơn tiền điện gần 90 triệu của một hộ dân.

Cụ thể, Công ty Điện lực Quảng Ninh ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Lương Sơn Tùng, Trưởng phòng kinh doanh và ông Đỗ Huy Đạm, Tổ trưởng kinh doanh giám sát. Đồng thời cảnh cáo đối với ông Đặng Văn Thành, Giám đốc chi nhánh Điện lực Vân Đồn; kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng đối với ông Nguyễn Hữu Trọng, Phó Giám đốc chi nhánh Điện lực Vân Đồn.

Hộ bà Đào Thị Gái tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn bị ghi nhầm số điện lên tới gần 90 triệu đồng một tháng

Ông Vũ Đình Tân, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết thêm, đơn vị đã báo cáo sự việc lên Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Công ty sẽ xử lý nghiêm để làm gương cho các đơn vị khác.

Trước đó hộ gia đình bà Đào Thị Gái, tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn có nhận được hóa đơn tiền điện tính từ 16/5 đến ngày 15/6 là 27.862 kWh với số tiền gần 90 triệu đồng. Gia đình bà đã có đơn kiến nghị, và phía điện lực có báo cáo cụ thể về Công ty Điện lực Quảng Ninh.

Tuy nhiên, khi Điện lực Quảng Ninh cử đoàn công tác đến kiểm tra thì con số thực tế chỉ khoảng 200 số, với giá tiền thanh toán tương ứng chỉ gần 370.000 đồng.

Theo lý giải của ngành điện Quảng Ninh, do công tơ nhà bà Gái là công tơ điện tử đo xa, chốt chỉ số bằng thiết bị cầm tay HHU. Ngày 15/6 có mưa giông nên tín hiệu không đảm bảo đã khiến cho việc cập nhật chỉ số và sản lượng điện năng tiêu thụ của khách hàng không chính xác.

Sau sự việc, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Ninh, chi nhánh Điện lực Vân Đồn đã tới xin lỗi khách hàng.

Phạm Hoạch