Giảm giá vé cho khách quan quan Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Xã hội - Ngày đăng : 16:14, 10/06/2020

(TN&MT) - Để kích cầu du lịch sau đại dịch COVID-19, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ đã thực hiện chương trình giảm giá vé tham quan cho các du khách. Đồng thời, các công trình phụ trợ phục vụ khách tham quan cũng được đầu tư cải tạo.

Chương trình bắt đầu từ ngày 10/06 đến hết ngày 10/08/2020, trung tâm sẽ giảm 50% giá vé tham quan đối với du khách có hộ khẩu tỉnh Thanh Hóa và 30% đối với các đoàn tour du lịch đã đặt lịch đến tham quan.

Giá vé tham quan Thành Nhà Hồ hiện nay là 40.000 đồng/vé với người lớn và 20.000 đồng/vé đối với trẻ em dưới 15 tuổi. Mức giảm giá vé 50 % sẽ áp dụng như trên với cả vé dành cho người lớn và trẻ em dưới 15 tuổi.

Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Đồng thời, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ đã có sự chuẩn bị chu đáo từ công tác bảo vệ, xắp xếp hợp lý các phòng trưng bày, các hiện vật, bố trí hướng dẫn viên thuyết minh, cũng như bảo đảm vệ sinh môi trường, bố trí bãi để xe ô tô hợp lý, dịch vụ giải khát, giới thiệu các đặc sản sản vật địa phương phục vụ nhu cầu du khách.

Trung tâm đã trồng bổ sung hơn 40 cây xanh trong khu vực di sàn, tạo hệ thống cảnh quan cho di sản. Trong tháng 6, đơn vị sẽ lắp đặt bổ sung và thay mới biển bảng chỉ dẫn đạt tiêu chuẩn quốc tế, cải tạo, nâng cấp toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn theo quy định tại các điểm tham quan chính của di sản.

Thanh Tâm