Cần Thơ: Triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường

Môi trường - Ngày đăng : 14:23, 09/06/2020

(TN&MT) - Theo Sở TN&MT TP. Cần Thơ, hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, Ngày Môi trường thế giới năm 2020, Sở đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và gắn kết bảo tồn, khôi phục đa dạng sinh học.

 

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới hàng năm Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động góp phần bảo vệ môi trường.

Theo đó, ngoài việc treo băng rôn tuyên truyền ở trụ sở làm việc của một số cơ quan, đơn vị, các trục đường chính ở quận, huyện, thì từ nay đến cuối tháng 6/2020, Sở TN&MT còn phối hợp với Thành đoàn, UBND quận Ninh Kiều tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh, vớt rác, khơi thông một số tuyến kênh, rạch thuộc khu vực trung tâm quận Ninh Kiều.

Cùng với đó Đoàn Thanh niên Sở TN&MT tổ chức gian hàng tại một số điểm chợ để trưng bày các poster về rác thải nhựa; tuyên truyền, vận động người dân đi chợ giảm thiểu rác thải nhựa, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon; đồng thời tặng giỏ sử dụng nhiều lần cho những người đi chợ.

Bà Cao Thị Minh Thảo, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP. Cần Thơ cho biết, hàng năm hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, Ngày Môi trường thế giới, các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội, hội đoàn thể, UBND quận, huyện trên địa bàn thành phố đã huy động hàng ngày cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, cộng đồng dân cư tham gia vào các hoạt động như mít tinh, ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải sinh hoạt, bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng góp phần bảo vệ môi trường.

Để tiếp tục duy trì các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường của toàn xã hội, Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020.

Cũng theo bà Cao Thị Minh Thảo, mục tiêu của kế hoạch này nhằm phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng dân cư nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ tài nguyên, môi trường gắn kết bảo tồn và khôi phục đa dạng sinh học với việc triển khai đồng loạt các biện pháp, hoạt động phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực bảo vệ tài nguyên nước và đa dạng sinh học.

 

Lê Hùng