Điện Biên: Hai chị em dâu đổi trâu lấy ma tuý

Tư vấn pháp luật - Ngày đăng : 14:59, 26/05/2020

(TN&MT) - Đồn biên phòng Nà Bùng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) vừa phối hợp với Công an huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) bắt giữ 2 đối tượng nữ có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy trên khu vực biên giới.

Đối tượng Giàng Thị Thào và Giàng Thị Pàng cùng toàn bộ số ma túy do lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Thông tin từ Bộ chỉ huy Bô đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết, vào lúc 18 giờ ngày 25/5, tổ công tác Đồn biên phòng Nà Bủng và Công an huyện Nậm Pồ trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 53, tuyến biên giới Việt Nam - Lào (thuộc địa phận bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) đã phát hiện một đối tượng nữ điều khiển xe máy đi từ hướng biên giới vào sâu nội địa có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu đối tượng dừng xe máy để kiểm tra. Qua kiểm tra trong cốp xe máy của đối tượng phát hiện một túi vải màu đen, bên trong có hai gói hình vuông được bọc bằng nylon, cuốn băng keo màu vàng, bên trong hai gói hình vuông là 2.400 viên ma túy tổng hợp và 300g thuốc phiện.

Khai thác nhanh tại chỗ, tổ công tác làm rõ đối tượng là Giàng Thị Pàng (SN 1981), trú tại bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ. Giàng Thị Pàng khai nhận, số ma túy trên là của Giàng Thị Thào (chị dâu Pàng) thuê Pàng vận chuyển từ trên biên giới về. Từ lời khai của Pàng, thành viên tổ công tác tiếp tục mật phục phát hiện thêm một người nữ đi bộ sau Pàng cùng hướng từ biên giới vào nội địa.

Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ hai đối tượng bị bắt giữ gồm: Giàng Thị Thào (SN 1967) và Giàng Thị Pàng (SN 1981), cả hai cùng trú tại bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ. Giàng Thị Thào khai nhận, toàn bộ số ma túy là của Thào. Trước đó, Thào dùng trâu đổi cho một người đàn ông không rõ danh tính ở biên giới lấy số ma túy để mang về bán kiếm lời. Trên đường về, Thào gọi cho Pàng đến đón nhưng do đường xấu, xe không chở được hai người nên Thào đưa cho Pàng ma túy cất vào cốp xe đi trước, còn mình đi bộ phía sau. Khi Pàng điều khiển xe máy đến địa điểm trên thì bị bắt giữ.

Hiện, lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ khởi tố theo quy định của pháp luật.

Hoàng Châu