Tiếp sức cho lực lượng chống dịch Covid-19 ở Nghệ An, Hà Tĩnh

Doanh nghiệp - doanh nhân - Ngày đăng : 16:03, 27/03/2020

(TN&MT) - Chiều 26/3, đại diện TH true MILK trao tặng 100.000 ly sữa tươi cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại mỗi tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tại Nghệ An, ông Võ Đức Việt - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH, đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao 100.000 ly sữa cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Ông Võ Đức Việt, đại diện TH true MILK trao tặng 100.000 ly sữa tươi cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An. 

Ngoài ra, trong chiều 26/3 cũng có một số doanh nghiệp, cơ quan tổ chức trao tặng quà ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của Nghệ An.

Đại diện TH true MILK cho biết, số sữa tươi này sẽ dành cho các y bác sĩ, nhân viên y tế, chiến sĩ quân đội, biên phòng, lực lượng tuyến đầu chống dịch và những người trong diện cách ly.

Tương tự, tại Hà Tĩnh, TH true MILK trao tặng 100.000 ly sữa cho tỉnh để hỗ trợ các lực lượng tham gia chống dịch.

Bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An cho biết, từ trước khi có lời phát động của Mặt trận Tổ quốc, nhân dân Nghệ An đã tự nguyện đóng góp các loại khẩu trang, vật tư y tế cho các hộ nghèo và các khu vực cách ly để phòng chống dịch.

Sau khi có phát động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nghệ An càng tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. 

"Đến nay, Nghệ An đã phát động được 16 tỷ đồng, bao gồm cả tiền mặt, chuyển khoản và các loại hiện vật như vật tư y tế hay những ly sữa đến các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch hay đường truyền mạng đến các khu cách ly hay hạ tầng để dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh ở nhà", bà Sinh cho biết thêm.

Trước đó, sáng 25/3, hàng nghìn ly sữa tươi TH true MILK cũng đã đến với các bác sĩ, nhân viên y tế tại một số bệnh viện và khu cách ly tại khu vực Hà Nội như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông...

Những ly sữa tươi góp phần tiếp sức cho các y bác sỹ và người cách ly ở bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội).

Từ nay đến hết tháng 3/2020, chương trình “1 triệu ly sữa chung tay đẩy lùi dịch Covid-19” của Tập đoàn TH tiếp tục trao cho các “điểm nóng” tại TP.HCM, như: Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Khu cách ly an ninh Bộ Quốc Phòng, và Sở Y tế TP.HCM và các đơn vị liên quan.

 Tiếp sức cho các y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội).

TH là một trong những doanh nghiệp tiên phong đồng hành cùng chính phủ trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19. Bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn chia sẻ: “Sự giúp đỡ của doanh nghiệp chúng tôi là tự nhiên, xuất phát từ tấm lòng và truyền thống tương thân tương ái đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. 1 triệu ly sữa mà chúng tôi ủng hộ lần này vừa là sự sẻ chia, chung tay với chính phủ, cộng đồng, lại vừa có ý nghĩa thiết thực bởi sữa tươi rất tốt cho sức khỏe của bà con đang cách ly và những người đang trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch vất vả”. 

Quyết Thắng