Ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên ở Hà Tĩnh đang cách ly

Thời sự - Ngày đăng : 20:24, 25/03/2020

(TN&MT) - Điểm cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính virus SARS-CoV-2 là công dân quê ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Được biết, công dân nói trên từ nước ngoài trở về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo. Trước khi về nước, công dân quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An có gặp gỡ, tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 người Hà Tĩnh (hiện đang điều trị, cách ly tại Đà Nẵng).

Một điểm cách ly theo dõi công dân từ nước ngoài trở về tại Hà Tĩnh

Theo đó, tối ngày 23/3, ngay sau khi rà soát, ngành chuyên môn đã tiến hành đưa công dân quê Nghi Lộc nói trên và 14 người có tiếp xúc gần với người này về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Đến chiều tối ngày 25/3, thông tin từ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm, bệnh nhân này được xác định đã nhiễm virus Covid-19. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang bình thường.

Liên quan đến bệnh nhân nói trên, trước đó, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ 122 tại Việt Nam là bệnh nhân nữ, (24 tuổi, quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok - Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.

Ngày 17/3, bệnh nhân có đến quán bar ở Bangkok thăm bạn quê ở Nghi Lộc – Nghệ An (hiện người này đang được cách ly tại Hương Sơn - Hà Tĩnh).

Ngày 20/3, bệnh nhân 122 về đến Việt Nam tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu V. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đức Cảnh