Festival Huế 2020 chuyển thời gian, diễn ra từ 28/8 - 2/9

Xã hội - Ngày đăng : 08:23, 21/02/2020

(TN&MT) - Dịch Covid - 19 đã khiến Festival Huế 2020 thay đổi lịch, thay vì diễn ra đầu tháng 4 này thì sẽ di dời đến 28/8 mới khai mạc.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, vừa tổ chức họp và quyết định mốc thời gian tổ chức Festival Huế 2020.

Theo đó, Festival Huế 2020 vẫn duy trì chủ đề, nội dung, thời lượng tổ chức (6 ngày đêm), diễn ra đúng vào dịp lễ Quốc khánh 2020, điều kiện thuận lợi để thu hút được nhiều du khách đến với lễ hội. Thời gian khai mạc chính thức vào lúc 20 giờ 00 ngày 28/8, bế mạc vào lúc 20 giờ 00 ngày 2/9/2020.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Trung tâm Festival Huế thực hiện thông tin chính thức đến các đối tác, nhà tài trợ trong nước, quốc tế và tiến hành đàm phán các phương án thực hiện đảm bảo ổn định, chất lượng, hiệu quả chương trình; đồng thời rà soát tổng thể chương trình lễ hội để tham mưu Ban tổ chức cân đối hợp lý khung chương trình tổng thể.

Festival Huế sẽ khai mạc vào tối 28/8

Trước đó, Ban tổ chức Festival Huế 2020 có tờ trình gửi đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, việc tổ chức lễ hội vào đầu tháng 4/2020 như dự kiến ban đầu là chưa đảm bảo an toàn cho người dân, du khách. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất dời thời gian tổ chức để có thời gian khống chế dịch bệnh, cũng như tạo thuận lợi để công tác chuẩn bị được kỹ lưỡng.

Ban tổ chức mong muốn, Festival Huế 2020 như là một hoạt động kích cầu du lịch mạnh mẽ sau khi du lịch cả nước và Huế chịu nhiều thiệt hại từ dịch bệnh Covid - 19; thu hút khách đến với Huế; thêm phần kích thích nhu cầu đi du lịch của khách nội địa...

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”, Festival Huế lần thứ XI năm 2020 có sự tham dự của 20 quốc gia trên khắp 5 châu lục, nhân kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển của Festival Huế.

Có 6 chương trình và lễ hội chính gồm lễ khai mạc, lễ hội áo dài, lễ hội đường phố, lễ hội Huế - Kinh đô Ẩm thực và 2 chương trình văn hóa nghệ thuật là Văn hiến kinh kỳ (bế mạc) và Âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu Festival Huế lần thứ XI cần phải chuyên nghiệp, giá trị nghệ thuật và cộng đồng, đặc biệt phải là một “Festival xanh, nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần” như tinh thần bảo vệ môi trường mà Huế đang tích cực triển khai, mang lại hiệu quả, hiệu ứng cao với các phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, “Chống rác thải nhựa”...

Về tình hình dịch virus Corona trên địa bàn Thừa Thiên Huế, tính đến nay tỉnh này vẫn chưa xảy ra trường hợp nào mắc dịch và công tác phòng ngừa vẫn đang được tích cực triển khai.

Văn Dinh - Thu Hiền