Tuyển sinh đại học 2020 và một số ngành thí sinh cần quan tâm

Kinh tế - Ngày đăng : 14:20, 18/02/2020

(TN&MT) - Trước bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, ngành kinh tế là một trong những ngành thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Bởi giàu tiềm năng phát triển mà nhu cầu nguồn nhân lực nhóm ngành này cũng ngày một cao. Tuy nhiên, việc xác định công việc phù hợp và nắm bắt cơ hội làm việc của nhóm ngành này là cả một quá trình cần được chú trọng.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Chương trình đào tạo cử nhân nhóm ngành kinh tế và Quản trị kinh doanh, trường Đại học TN&MT Hà Nội không chỉ bó buộc ở những môn học đại cương mà còn đi sâu khai thác và đào tạo sinh viên trở nên nhạy bén hơn với chương trình giảng dạy đan xen với thực tế, môi trường đào tạo chuyên nghiệp, cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành.

Cùng với tăng trưởng kinh tế, báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội quý IV và cả năm 2019 của Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung cả năm 2019, số doanh nghiệp thành lập mới đạt mức kỷ lục 138,1 nghìn doanh nghiệp. Chỉ tính sơ cũng thấy năm qua và dự đoán được trong những năm tới, thị trường lao động cần có bao nhiêu nhân lực ngành Quản trị kinh doanh và ngành Kế toán – Kiểm toán. Với vốn kiến thức chuyên ngành sâu cùng với trình độ ngoại ngữ và tin học, chắc chắn sinh viên nhóm ngành này của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ được săn đón trên thị trường lao động.

Ba trong số 07 ngành đào tạo của nhóm ngành kinh tế đó là ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quản trị khách sạn, ngành Marketing – Truyển thông được thống kê và dự báo là những ngành thuộc top 5 ngành dễ xin việc nhất trong những năm tới. Hơn nữa, môi trường làm việc của những ngành này luôn được đánh giá là trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp, thu nhập ổn định và tương đối cao so với các ngành nghề khác. Tại trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, nhà trường luôn chú trọng kết hợp đào tạo lý thuyết trên giảng đường với việc tổ chức cho sinh viên đi thực hành, thực tập tại nhiều đơn vị doanh nghiệp, các công ty lữ hành, các khách sạn liên kết để sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể đảm nhiệm được các phần việc có liên quan.

Ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng mặc dù là ngành ra đời sau nhưng với với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của ngành dịch vụ logistics trong nước thì nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành này đang rất lớn. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường là một trong số ít các trường Đại học ở miền Bắc đào tạo ngành học này. Với chương trình đào tạo tiên tiến được tham khảo từ nhiều trường lớn trong nước và trên thế giới, đồng thời việc liên kết từ phía nhà trường với các doanh nghiệp trong lĩnh vực logistic sẽ giúp cho sinh viên có nhiều thuận lợi khi thường xuyên tiếp xúc với doanh nghiệp cũng như các nhà tuyển dụng ngay trong quá trình học tập của mình.

Kinh tế phát triển nhưng kéo theo đó là những hệ lụy tới môi trường. Chưa khi nào vấn đề bảo vệ môi trường trở nên cấp bách hơn hiện nay. Vấn đề của kinh tế là làm sao tăng trưởng nhưng phải bền vững, chú trọng cả ba nhân tố kinh tế, xã hội và môi trường. Ngành học Kinh tế tài nguyên thiên nhiên của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường ra đời trong bối cảnh như vậy. Cử nhân ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên ngoài việc có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trong nước còn có cơ hội tiếp cận các học bổng lên cao học trong lĩnh vực Kinh tế tài nguyên và môi trường tại nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Nếu đam mê và muốn thử thách bản thân ở những môi trường năng động, cầu tiến, với điều kiện làm việc vừa thử thách vừa thú vị cùng cơ hội phát triển vững chắc cho sự nghiệp, thì tại sao không thử sức ngay với một trong những lựa chọn của nhóm ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Bảng thống kê chỉ tiêu tuyển sinh trình độ đại học năm 2020 khối ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh của Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Thông tin liên hệ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội – HUNRE

• Địa chỉ: Số 41A đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

- Đường dây nóng tư vấn tuyển sinh: 0902 130 130.

- Website: http://tuyensinh.hunre.edu.vn

- Fanpages: https://www.facebook.com/Hunre.Uni

Mai Đan