Hải Phòng: Gấp rút chuẩn bị truyền hình trực tiếp Chương trình "Ánh sáng niềm tin"

Xã hội - Ngày đăng : 13:56, 02/02/2020

(TN&MT) - Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, Thành phố Hải Phòng Vinh dự là 1 trong 4 điểm được Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Ánh sáng niềm tin" vào tối ngày 3/2/2020.

Các điểm cầu còn lại là Hà Nội, Vĩnh Long và Côn Đảo. Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương chỉ đạo Chương trình là bài ca về sức mạnh của lý tưởng và ý chí; của khát vọng độc lập và tự do; của lòng dũng cảm và nghị lực; của niềm tin và khát vọng vươn lên.

Chương trình điểm lại chặng đường 90 năm vẻ vang của Đảng; tôn vinh các cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Chương trình được xây dựng gồm 5 chương: Ngọn đuốc soi đường; Khát vọng độc lập tự do; Đổi mới và hội nhập; Giữ vững niềm tin; Việt Nam vươn lên.

Đặc biệt, với ý nghĩa tri ân các thế hệ chí sỹ cách mạng, thắp sáng niềm tin cho thế hệ hôm nay và mai sau, trong chương trình sẽ có phân cảnh 2.000 người thắp nến tại Nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo. Tại Vĩnh Long điểm cầu truyền hình được tổ chức khu vực gần cầu Mỹ Thuận; điểm cầu tại Hà Nội là Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long và điểm cầu Hải Phòng diễn ra tại Cảng Hoàng Diệu, Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng.

Công tác lắp đặt sân khấu tại điểm cầu Hải Phòng được tiến hành khẩn trương trước đó nhiều ngày.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành nêu rõ, cầu truyền hình trực tiếp “Ánh sáng niềm tin” kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với đất nước và thành phố. Đây cũng là lần đầu sự kiện kỷ niệm thành lập Đảng được tổ chức tại 4 điểm cầu. Đối với Hải Phòng, đây là vinh dự to lớn với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố và khẳng định Hải Phòng là một địa phương giàu truyền thống lịch sử, cách mạng, là nơi có vai trò lớn trong quá trình thành lập Đảng, cũng là nơi hoạt động của nhiều đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng. Cầu truyền hình trực tiếp là sự kiện được cả nước và bạn bè quốc tế quan tâm theo dõi, vì vậy, trách nhiệm của thành phố là phải tổ chức thật tốt điểm cầu tại Hải Phòng, bảo đảm chu đáo, chi tiết và trang trọng, tuyệt đối không để xảy ra bất cứ sơ suất nào.

Hiện công tác chuẩn bị đang được Văn phòng Thành ủy, Văn phòng UBND thành phố, các ngành, đơn vị triển khai tích cực; đã phát hành giấy mời, thẻ đại biểu, thẻ xe ưu tiên tới các đại biểu; lên phương án đón tiếp đại biểu, bố trí chỗ ngồi, chỗ ăn, nghỉ cho các đại biểu. Tất cả các khâu chuẩn bị cho âm thanh, hình ảnh, ánh sáng, đạo cụ… đều được tiến hành rất khẩn trương, nghiêm túc. Cùng với đó, các diễn viên quần chúng cũng đang tích cực tập luyện các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại chương trình cũng như xếp hình nghệ thuật.

Phương án đảm bảo an ninh đã được các lực lượng vũ trang lên phương án phối hợp đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về đường bộ, đường sông, khu vực khán đài, sân khấu và các phương án phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đặc biệt trong dịp cả nước đang phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, công tác y tế phòng dịch cũng được lên phương án chu đáo.

Theo kế hoạch, thành phố sẽ tổ chức tổng duyệt chương trình “90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam” tại điểm cầu thành phố Hải Phòng vào tối ngày 2/2/2020.

Phạm Duy