Dự báo thời tiết ngày 18/11: Khu vực Bắc Bộ trời trở lạnh

Môi trường - Ngày đăng : 07:39, 18/11/2019

(TN&MT) - Dự báo vào sáng nay (18/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc Bắc Bộ, đến trưa chiều nay sẽ ảnh hưởng đến khu vực đồng bằng Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ngày và đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào; từ chiều tối và đêm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ ngày trời trở lạnh, từ đêm trời trở rét. Ở Bắc Trung Bộ đêm mai trời trở rét.

Miền Bắc sẽ trở lạnh vào ngày hôm nay

Từ hôm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ trưa chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Dự báo thời tiết khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa vài nơi, từ trưa và chiều nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Đêm trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C, có nơi trên 30 độ C. Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Ngày trời trở lạnh, từ đêm trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía bắc đêm trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác.. Ngày trời trở lạnh, từ đêm trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C.

Phạm Hoàng Hà