Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án đưa người trốn đi nước ngoài trái phép

Tư vấn pháp luật - Ngày đăng : 14:11, 31/10/2019

(TN&MT) - Sáng 31/10, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự, liên quan đến hành vi "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" xảy ra trên địa bàn..

Được biết, Quyết định do Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Thủ trưởng  An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh ký ngày 30/10/2019. Hiện tại, cơ quan An ninh điều tra công an Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Việc ra quyết định khởi tố vụ án của cơ quan công an Hà Tĩnh có liên quan đến 39 thi thể người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London nước Anh được nghi là người Việt Nam(Ảnh: Hiện trường vụ việc được phát hiện ở nớc Anh)

Trước đó, theo trình báo của người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 10 trường hợp mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh. Cụ thể, huyện Can Lộc có 8 trường hợp, huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh mỗi địa phương có 1 trường hợp. 

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu ADN của người thân của các gia đình có trình báo người thân mất tích để gửi sang Anh phục vụ công tác xác định danh tính các nạn nhân.

Như thông tin đã đưa, Cảnh sát Anh ngày 23/10 vừa qua đã phát hiện 39 thi thể người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London nước Anh. Có thông tin cho rằng trong số những thi thể này có thể có nạn nhân là người Việt Nam. Công tác khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được tiến hành nhằm xác minh chính xác họ đã tử vong như thế nào. Cùng với đó, quá trình lâu dài hơn là xác minh danh tính nạn nhân cũng đã được triển khai.

Đức Cảnh

 

Đức Cảnh