Dự báo thời tiết ngày 22/9: Miền Nam tiếp tục có mưa giông

Tin tức - Ngày đăng : 09:38, 22/09/2019

(TN&MT) - Các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa giông trong khi gió mùa đông bắc khiến tiết trời Hà Nội chuyển se lạnh về đêm và sáng sớm.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa rào và giông rải rác. Cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa 15-30mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ). Trong khi đó, gió mùa đông bắc khiến tiết trời Hà Nội chuyển se lạnh về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất ở mức 21 độ C. Ban ngày trời nhiều nắng.

mua thu ha noi
Miền Bắc se lạnh vào đêm và sáng sớm (ảnh minh họa)

Dự báo khu vực phía Tây Bắc Bộ: Đêm mưa rào và giông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Nhiệt độ từ 20 - 32 độ C. Phía Đông Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Nhiệt độ từ 20 – 33 độ C.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Đêm mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày có mưa rào và giông vài nơi, phía Nam mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến từ 30 – 33 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Đêm mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ từ 29 - 32 độ C. Khu vực Tây Nguyên đêm mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mưa rào và giông rải rác. Về đêm trời se lạnh. Nhiệt độ trung bình từ 20 – 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Chiều tối mưa rào và giông rải rác, ngày mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 30 - 33 độ C. Khu vực Hà Nội: Sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Nhiệt độ từ 21 – 33 độ C.

Phạm Hoàng Hà