Khởi công Dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài trong năm 2019

Xã hội - Ngày đăng : 09:10, 17/09/2019

(TN&MT) – Với các điều kiện đảm bảo cho việc triển khai dự án cơ bản đầy đủ, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành khởi công dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài ngay trong năm 2019.

Dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có diện tích thu hồi đất 45,94ha. Đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã cơ bản bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư thi công, chi trả bồi thường 40,66/42,12 tỷ đồng.

sân bay quốc tế phú bài
Sớm khởi công mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ngay trong năm nay. Ảnh: baogiaothong

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, hiện nay các điều kiện đảm bảo cho việc triển khai dự án mở rộng Cảng hàng không này đã cơ bản đầy đủ. Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành khởi công dự án ngay trong năm 2019. Nếu tổ chức giao thông tốt, kết nối được nhiều loại hình giao thông và phương thức vận tải cả đường sắt, đường bộ, đường thủy và hàng  không sẽ góp phần to lớn cho các địa phương phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt như tại Huế.

Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế cần quan tâm nguồn lực cho phát triển giao thông toàn diện. Trong đó, đối với cao tốc La Sơn - Túy Loan, cơ bản trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành, lãnh đạo tỉnh cần chỉ đạo tháo gỡ khó khăn giúp hoàn thành tốt các công đoạn cuối cùng về đường gom, hành lang an toàn giao thông.

Đối với đề xuất dự án Vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines), Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể lưu ý địa phương cần cân nhắc kỹ lưỡng, tránh việc cấp phép rồi sau đó lại thu hồi.

Các dự án đã và đang triển khai trên địa bàn Thừa Thiên Huế đáng chú ý là dự án cao tốc Bắc- Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn; dự án nâng cấp, mở rộng QL49B; tuyến đường ven biển; dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài; dự án cầu Nguyễn Hoàng, tuyến đường Phạm Văn Đồng; cảng Chân Mây, cảng Thuận An...

Tuyết Chinh