Ít nhất 4 người chết, 18 người mất tích do lở đất ở Colombia

Thế giới - Ngày đăng : 00:00, 09/11/2017

(TN&MT) – Ngày 8/11, giới chức Colombia cho biết một vụ sạt lở đất đã làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 18 người mất tích ở phía Tây Nam nước này. Vụ sạt lở xảy ra trong bối cảnh đất nước đang tiếp tục gặp phải những trận mưa lớn và cơ sở hạ tầng nghèo nàn.

Sạt lở đất xảy ra ở vùng nông thôn, miền núi Colombia, đặc biệt là trong những khu vực ẩm ướt trong năm. Hồi tháng 4/2017, hơn 300 người đã chết trong một vụ lở đất ở Mocoa, Putumayo.

Một số người dân nói với giới truyền thông địa phương, cảnh báo lũ lụt vào đêm 7/11 gần thị trấn Corinto nằm dưới chân dãy Andean ở tỉnh Cauca đã quá muộn.

Các video trên mạng xã hội cho thấy nước chảy xuống những con phố tối tăm trong khi các con sông tràn bờ khiến bùn và đá trôi xuống các tòa nhà.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đến thăm Corinto sau khi nơi đây xảy ra lũ lụt và lở đất vào ngày 8/11/2017
Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đến thăm Corinto sau khi nơi đây xảy ra lũ lụt và lở đất vào ngày 8/11/2017

Ngày 8/11, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã thăm Corinto và cam kết hỗ trợ 30.000 cư dân nơi đây khi các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Chính phủ Colombia cho biết hơn 3.000 người đã được sơ tán khỏi một khu vực gần đó trước khi lở đất xảy ra vào tối 7/11.

Tổng thống Santos cho biết chính phủ sẽ chi trả tiền thuê nhà cho những người vô gia cư và hỗ trợ chi phí mai táng. Các trường học địa phương có thể được xây dựng lại do bị sụp đổ một phần.

Mai Đan

Tổng hợp từ Reuters