Bão tuyết kéo theo mưa lớn tấn công Đông Bắc nước Mỹ

Thế giới - Ngày đăng : 00:00, 25/01/2017

(TN&MT) - Cơn bão mạnh làm chết ít nhất 21 người ở phía Nam nước Mỹ hồi cuối tuần trước đã kéo theo tuyết, mưa to và gió giật mạnh về phía Đông Bắc nước này vào ngày 24/1. Brian Hurley, nhà khí tượng học của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết cơn bão (được gọi là nor'easter) đổ bộ gây ra lượng tuyết dày từ 15 đến 20 cm tại Catskills của New York, ở những ngọn núi ở Pennsylvania và New England, cùng với những cơn mưa và mưa đá dồn dập. "Rất nhiều nơi có tuyết rơi dày trong khoảng từ 5 đến 10 cm”, Brian Hurley nói thêm. Theo Brian Hurley, dọc theo bờ biển phía Đông, sức gió mạnh 97 km/h. Những cơn gió lớn gây ra tình trạng mất điện rải rác, với khoảng 4.400 khách hàng ở New England không có điện theo báo cáo của Eversource Năng lượng.
Dòng người đi bộ qua hơi nước trong khu tài chính khi cơn bão mùa đông nor'easter đổ bộ ở thành phố New York, Mỹ vào ngày 24/1/2017. Ảnh: REUTERS / Brendan McDermid
Dòng người đi bộ qua hơi nước trong khu tài chính khi cơn bão mùa đông nor'easter đổ bộ ở thành phố New York, Mỹ vào ngày 24/1/2017. Ảnh: REUTERS / Brendan McDermid

Các trường học trong khu vực phải đóng cửa hoặc trì hoãn. Nguồn tin địa phương cho thấy cảnh những con đường phủ đầy tuyết và nước băng tan bám đầy các phương tiện.

Tại miền Nam Georgia, cảnh sát cùng với những chú chó đã tìm kiếm cậu bé 2 tuổi bị mất tích tại Vườn quốc gia Piney Woods Mobile Home và rừng liền kề gần Albany từ khi cơn lốc xoáy san phẳng khu vực này vào ngày 22/1.

Cơn bão đã khiến ít nhất 21 người thiệt mạng, trong đó có 16 người ở Georgia, trước khi tấn công bờ biển phía Đông nước Mỹ.

Hurley cho hay một cơn bão mùa đông khác đổ bộ phía Đông dãy núi Rocky có thể gây ra lượng tuyết dày từ 15-38 cm tại các khu vực của Nam Dakota và Nebraska trước khi suy yếu khi chạy đến Thượng Trung Tây vào ngày 25/1.

Mai Đan
Tổng hợp từ Reuters