Giông bão nghiêm trọng ở Nepal: 25 người chết, 400 người bị thương

Biến đổi khí hậu - Ngày đăng : 12:52, 01/04/2019

(TN&MT) - Cảnh sát và giới chức trách Nepal cho biết 25 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong cơn giông bão nghiêm trọng xảy ra ở các khu vực phía Nam Nepal vào cuối ngày 31/3.
25 người đã thiệt mạng trong cơn giông bão nghiêm trọng quét qua các vùng phía Nam Nepal vào cuối ngày 31/3. Ảnh: Pixabay
25 người đã thiệt mạng trong cơn giông bão nghiêm trọng quét qua các vùng phía Nam Nepal vào cuối ngày 31/3. Ảnh: Pixabay

Thủ tướng Nepal K.P. Sharma Oli cho biết 25 người đã thiệt mạng và khoảng 400 người bị thương.

“Máy bay trực thăng được huy động để sẵn sàng cứu hộ và cứu trợ ngay lập tức” - K.P. Sharma Oli nói và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Rajesh Paudel, quan chức hàng đầu của quận Bara, nơi xảy ra cơn bão cho biết số người chết có thể tăng lên khi lực lượng cứu hộ vẫn đang cố gắng tiếp cận nhiều người bị ảnh hưởng.

Bara nằm cách thủ đô Kathmandu của Nepal khoảng 62 km về phía Nam, và tiếp giáp với bang Bihar, phía Đông Ấn Độ.

Giông bão trước gió mùa xảy ra phổ biến ở Nepal trong mùa xuân, nhưng hiếm khi có giông bão xuất hiện với cường độ gây thương vong cao.

Sĩ quan cảnh sát Sanu Ram Bhattarai cho biết các đội cứu hộ đã được phái đến các ngôi làng bị ảnh hưởng, nhưng việc tiếp cận các nạn nhân rất khó khăn vào ban đêm.

Các kênh truyền hình cho biết cơn bão kèm theo mưa lớn làm bật gốc cây, đổ cột điện và cột dẫn dây diện thoại, khiến một số người thiệt mạng.