Điện Biên: Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá

Xã hội - Ngày đăng : 15:17, 31/05/2019

(TN&MT) - Ngày 31/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Điện Biên đã tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5 trên địa bàn tỉnh năm 2019.
Các đại biểu dự Lễ mít tinh
Các đại biểu dự Lễ mít tinh

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, thời gian qua các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá tới cán bộ, công chức, viên chức và người dân. Tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động trong xây dựng môi trường sống, làm việc không khói thuốc lá.

Sau 6 năm thực hiện Luật và các văn bản dưới luật phòng chống tác hại thuốc lá, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã phát sóng hơn 400 lượt thông điệp, phóng sự, khoa giáo, 50 bài báo; tuyên truyền 10.000 lượt qua hệ thống loa công cộng; truyền thông trực tiếp 104 buổi cho trên 16.000 lượt người; tổ chức 18 lớp tập huấn cho gần 100 cán bộ; 4 đợt truyền thông lưu động về phòng chống tác hại thuốc lá...

Các đại biểu tham gia cổ động, diễu hành trên các trục đường chính của TP. Điện Biên Phủ.
Các đại biểu tham gia cổ động, diễu hành trên các trục đường chính của TP. Điện Biên Phủ.

Ông Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Thời gian tới, Điện Biên sẽ tăng cường phổ biến, tuyên truyền và thực hiện Luật, các văn bản dưới luật về phòng chống tác hại của thuốc lá tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, trong đó tập trung vào các địa điểm cấm hút thuốc lá, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương; người đứng đầu các địa điểm cấm hút thuốc lá; đưa nội dung phòng chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đơn vị.

Thông qua Lễ Mít tinh, kêu gọi những hành động thiết thực, hiệu quả trong các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá.
Thông qua Lễ Mít tinh, kêu gọi những hành động thiết thực, hiệu quả trong các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá.

Lễ Mít tinh nhằm kêu gọi mỗi người hãy có những hành động thiết thực, hiệu quả trong các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không thuốc lá.

Ngày sau lễ mít tinh, hơn 100 cán bộ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh đã cổ động, diễu hành trên các trục đường chính của TP. Điện Biên Phủ.