Phiên chợ vùng cao Quảng Trị - nơi người mua không phải trả giá

Xã hội - Ngày đăng : 10:31, 20/05/2019

(TN&MT) - Phiên chợ vừa được tổ chức tại xã Đakrông (huyện Đakrông, Quảng Trị) chủ yếu bán các sản vật do người đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Cô trồng hoặc hái lượm ở rừng. Các mặt hàng được bày bán sẽ là sản vật đặc trưng của từng vùng với giá cả hợp lý, và tuyệt nhiên không có chuyện nói thách giá cả.
A1


Trước khi phiên chợ diễn ra, mỗi thôn bản sẽ dùng tre, tranh làm một gian hàng ở Khu du lịch cộng đồng Klu (xã Đakrông). Du khách ghé chợ, sau khi chọn mua cho mình những sản vật, có thể ghé những chòi tranh tre được thiết kế kiểu nhà sàn dọc con suối, rồi nhờ chủ chòi chế biến thành món ăn để thưởng thức. Đặc biệt ở phiên chợ này người bán không nói thách và người mua không trả giá.

Phiên chợ vùng cao tổ chức tại huyện Đakrông nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa -  Thể thao, du lịch các dân tộc huyện Đakrông lần thứ 2 - 2019. Lễ hội là dịp để huyện Đakrông tôn vinh truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa các dân tộc Đakrông. Qua đó, quảng bá, giới thiệu tiềm năng và lợi thế của quê hương Đakrông trong phát triển du lịch cộng đồng, kêu gọi quảng bá, xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực mà Đakrông có lợi thế…

Một số hình ảnh tại phiên chợ vùng cao Quảng Trị:

A2
A3
A4
A5
A6