Thừa Thiên - Huế: Cháy 6 ha rừng ở Phong Điền

Xã hội - Ngày đăng : 08:48, 19/05/2019

(TN&MT) - Đến 17 giờ ngày 18/5, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy thực bì và rừng keo, rừng thông tại xã Phong Xuân, Phong Sơn (huyện Phong Điền - Thừa Thiên Huế).
Lực lượng chức năng huy động người, phương tiện chữa cháy rừng
Lực lượng chức năng huy động người, phương tiện chữa cháy rừng

Trước đó, vào khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, một đám cháy thực bì xuất hiện tại khu vực rừng tràm thuộc vùng giáp ranh thôn Quảng Lộc, Quảng Lợi (xã Phong Xuân).

Do những ngày qua nắng nóng cộng với thời điểm cháy có gió lớn khiến đám cháy lan nhanh từ thực bì đến khu vực rừng tràm kinh tế đang khai thác và chuẩn bị khai thác cùng một ít diện tích rừng thông của người dân.

lực lượng chữa cháy rừng


Theo thông tin ban đầu, đã có khoảng 2 ha diện tích rừng tràm trưởng thành, rừng thông bị thiêu rụi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

ảnh cháy rừng 3

 

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngành chức năng đã huy động hơn 100 người gồm lực lượng dân quân, công an xã, cán bộ kiểm lâm địa bàn và người dân và xe chữa cháy tham gia chữa cháy, tạo đường ranh để khoanh vùng, không cho cháy lan rộng. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết đến 17 giờ cùng ngày đám cháy mới được khống chế.

ảnh cháy rừng

 

Ông Trần Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Xuân cho biết, diện tích rừng keo tràm người dân trồng ở khu vực các thôn Quảng Lộc, Quảng Lợi khoảng 35 - 40 ha, đến nay vẫn chưa thống kê được thiệt hại, bước đầu xác định có khoảng 2-3 ha rừng bị cháy.

Cũng trong ngày 18/5, tại xã Phong Sơn đã xảy ra vụ cháy rừng khiến 4 ha rừng keo tràm 3,5 tuổi của người dân bị thiêu rụi. Đám cháy được khống chế thành công vào lúc 14 giờ chiều cùng ngày.

ảnh1


Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, hiện tại các đám cháy rừng ở hai địa phương Phong Xuân, Phong Sơn đã được khống chế. Tuy nhiên, UBND huyện yêu cầu các địa phương phải túc trực, đề cao cảnh giác, sẵn sàng huy động nhân lực, phương tiện bởi các đám cháy thực bì rất dễ bắt lửa trở lại trong điều kiện nắng nóng như hiện nay.

Nguyên nhân vụ cháy rừng hiện đang được Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế điều tra làm rõ.