Nghệ An: Phát văn bản cảnh báo nạn bắt cóc trẻ em

Xã hội - Ngày đăng : 08:55, 09/04/2019

(TN&MT) - UBND xã Tây Hiếu (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) vừa phát văn bản thông báo gửi đến các xóm trưởng, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, thông báo cho người dân và phụ huynh để đề phòng nạn bắt cóc trẻ em.

Ông Nguyễn Đình Châu - Chủ ịch UBND xã Tây Hiếu xác nhận thông tin trên và cho biết, trên địa bàn thị xã Thái Hòa xuất hiện một số nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện bắt cóc trẻ em. Do đó, xã phát thông báo để người dân cảnh giác, đề phòng.

Văn bản thông báo của UBND xã Tây Hiếu gửi các trường học và ban cán sự các xóm
Văn bản thông báo của UBND xã Tây Hiếu gửi các trường học và ban cán sự các xóm

Theo nội dung thông báo này, thủ đoạn hoạt động của nhóm người nghi bắt cóc trẻ em (từ 2 người trở lên) đi bằng xe gắn máy hoặc ô tô, tìm đến những gia đình có trẻ nhỏ không có người trông coi hoặc chỉ người già trông coi, nhà không khóa cổng, không có hệ thống camera giám sát, thậm chí đến chờ tại các cổng trường mầm non, tiểu học, giả vờ làm quen để đón hộ về nhà. Khi tiếp cận trẻ, những đối tượng này dụ dỗ trẻ đi mua bánh kẹo, đồ chơi… rồi bế trẻ lên xe tẩu thoát.

Trước đó, vào tối 01/4, tại nhà bà H.T.H (ngụ khối 5, phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa) có một nam thanh niên lạ mặt tiếp cận cháu bé của gia đình trò chuyện và định bế lên xe nhưng bà H. phát hiện, hô hoán nên người này lên xe máy bỏ chạy.

Tiếp đó, vào tối 02/4, tại cổng nhà một người dân khác cũng ở phường Long Sơn, có một người lạ mặt tiếp cận cháu bé dụ đi mua quà nhưng bị gia đình phát hiện. Người này sau đó cũng đã bỏ chạy, nên người dân không bắt được. Sự việc kiến người dân hết sức hoang mang, lo lắng.

Chiều ngày 08/4/2019, ông Phạm Văn Huy - Trưởng công phường Long Sơn (thị xã Thái Hòa), cũng xác nhận sự việc và cho biết, những đối tượng này có các hành vi nghi bắt cóc trẻ em. Phường Long Sơn cũng đã ra thông báo để người dân đề phòng.