Các trường học của Hà Nội phải công khai số điện thoại nhận thông tin về bạo lực

Xã hội - Ngày đăng : 10:07, 18/12/2018

Ngày 17-12, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt là trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. 
TRG


Yêu cầu bắt buộc đối với các nhà trường trên địa bàn thành phố là phải thiết lập, công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và kịp thời xử lý thông tin về bạo lực học đường, về các vấn đề liên quan đến an ninh trường học.

Trong trường hợp tổ chức hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống..., nhà trường phải xây dựng kế hoạch có sự đồng thuận, phối hợp của cha mẹ học sinh và báo cáo cơ quan quản lý trực tiếp. Các trường học có bếp ăn bán trú, căng tin phải rà soát và hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, hồ sơ pháp lý... để bảo đảm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyệt đối không để xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm.