Cháy cơ sở sản xuất sâm ngọc linh ở thành phố Đà Lạt

Xã hội - Ngày đăng : 14:20, 11/04/2018

Vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 11-4, một vụ hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi khu sản xuất sâm ngọc linh tại phường 3, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Cơ sở sản xuất sâm ngọc linh nằm trong khu vực hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm thành phố hơn 10km.

Khi phát hiện đám cháy, toàn bộ công nhân của cơ sở này đã cố gắng dùng các phương tiện tại chỗ dập lửa. Tuy nhiên, do có nhiều vật liệu dễ cháy nên toàn bộ khu sản xuất sâm ngọc linh và khu vực rừng thông liền kề rộng khoảng 2.000m2 đã bị thiêu rụi.

Theo những người có mặt tại hiện trường, nhiều nhân viên của cơ sở đã cố gắng liên lạc với đơn vị cứu hỏa, nhưng có thể do mất bình tĩnh, gọi sai số nên phải tới 6 giờ 5 phút cùng ngày mới liên lạc được lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Lâm Đồng đã huy động 5 xe cứu hỏa cùng các xe cứu hộ, cứu thương đến dập lửa. Tới khoảng 6 giờ 30 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

chay (2)
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN.

Được biết, cơ sở sản xuất sâm ngọc linh này thuộc Công ty cổ phần đầu tư sâm ngọc linh Việt Nam (Viện nghiên cứu ứng dụng Buddha Yoga Việt Nam). Ông Nguyễn Văn Sáu, sinh năm 1940, pháp danh Thích Huệ Đăng, đại diện Viện này cho biết: Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ khu xưởng sản xuất sâm ngọc linh, khoảng 40 công nhân sẽ mất việc làm...

Nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện. Cơ quan chức năng chưa thống kê được thiệt hại.

Cơ quan Công an đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân gây cháy.