Những dấu ấn nổi bật trong mùa Trung thu Vinhomes 2015 tại Hà Nội

Xã hội - Ngày đăng : 00:00, 30/09/2015

 (TN&MT) - Sự xuất hiện đầy choáng ngợp của mô hình đầu lân khổng lồ tại ngày hội “Đêm trăng cổ tích” vừa diễn ra tại khu đô thị Vinhomes Riverside tuần trước đã mở ra bước khởi đầu đầy hứng khởi đưa cư dân của chuỗi đô thị Vinhomes bước vào mùa lễ hội Trung thu đậm sắc truyền thống với nhiều dấu ấn đặc biệt.

Từ mô hình đầu lân khổng lồ…

Ngay trong ngày 20/9 khi sự kiện “Đêm trăng cổ tích” chính thức diễn ra, nhiều bức ảnh của các gia đình cùng con nhỏ chụp bên mô hình đầu lân khổng lồ đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Bên cạnh khuôn mặt rạng ngời của trẻ nhỏ là những dòng tâm tư bồi hồi của người lớn khi được trở về những cảm xúc của một thời Trung thu ký ức với những đồ chơi giản dị mà đầy chất cổ tích như đầu lân, mặt nạ giấy, đèn ông sao, tò he…

Mô hình đầu lân khổng lồ tại Vinhomes Riverside
Mô hình đầu lân khổng lồ tại Vinhomes Riverside

Với chiều cao 9m và độ dài 13m cùng sự hỗ trợ hiệu ứng từ dải mặt nạ đầy màu sắc, công trình Cổng đầu lân sư đã trở thành một điểm nhấn quan trọng dẫn dắt cảm xúc của cư dân vào chuỗi những hoạt động phong phú của lễ hội Trung thu. Chưa bao giờ, đầu lân sư cùng mặt nạ truyền thống thiếu vắng trong Trung thu tại Việt Nam, chỉ có điều sự xuất hiện khiêm tốn của những đồ chơi này bên cạnh hàng loạt đồ chơi hiện đại và nhập ngoại đã khiến Trung thu mất đi phần nào không khí lễ hội cổ truyền vốn có. Vì thế, ngay khi vừa được dựng lên, mô hình cổng đầu lân khổng lồ dường như đã đem đến một không khí thật khác – khác tất cả các mùa Trung thu vừa qua – không còn những tiếc nuối khi các giá trị cổ truyền dần mai một, thay vào đó chỉ có sự hân hoan, chỉ có sự mong chờ mà rất lâu rồi mới trở lại một cách đúng nghĩa trong vòng xoay gấp gáp của cuộc sống hiện đại.

…đến đèn kéo quân lớn và chiếc bánh dẻo kỷ lục của Việt Nam

Trong dịp Trung thu này, chiếc đèn kéo quân khổng lồ cao 11,5m đã được trưng bày tại quảng trường nhạc nước của khu đô thị Times City. Với khả năng tự xoay tròn độc đáo, đèn kéo quân khổng lồ đã tiếp nối không khí cổ truyền từ sự kiện Trung thu tại Vinhomes Riverside để kể tiếp các câu chuyện cổ tích và những câu chuyện về cộng đồng Vinhomes dưới ánh sáng lục sắc của công trình đèn. 

Đèn kéo quân khổng lồ tại Times City.
Đèn kéo quân khổng lồ tại Times City.

Dắt đứa cháu nhỏ chiều nào cũng háo hức đòi chạy ra xem đèn kéo quân, ông Hoàng Lưu, cư dân tại Vinhomes Times City bồi hồi nhớ lại: “Đèn kéo quân luôn là một ước mơ xa xỉ của ông và đám bạn ngày xưa bởi đây là thứ đồ chơi cầu kỳ và khó làm. Tôi vẫn nhớ, mỗi khi đứa nào đó được bố mẹ mua cho đèn kéo quân, là cả lũ lại ngồi xúm xít bên nhau, hào hứng theo dõi những câu chuyện cổ tích xoay vòng tiếp nối, kể hoài mà không dứt”. Ước mơ một thời nay đã được tái hiện lại đầy ấn tượng bằng cả nỗ lực và tâm huyết từ Chủ đầu tư Vinhomes. Sự xuất hiện của những công trình văn hóa có tính nhân văn cao như mô hình đèn kéo quân khổng lồ tại khu đô thị Times City là một dấu ấn đặc biệt.

Trong khi đó tại khu đô thị Royal City, vào ngày 26/9, cư dân còn được chứng kiến một công trình đầy choáng ngợp khác in đậm dấu ấn của Trung thu – Bánh dẻo lớn nhất Việt Nam. Lập kỷ lục Guinness, với sự chuẩn bị kỹ càng, khéo léo của những đầu bếp, những nghệ nhân hàng đầu Việt Nam, chiếc bánh dẻo nặng 2,1 tấn này không chỉ muốn tạo nên sự choáng ngợp, thích thú và phấn khích của những người tham quan, mà chiếc bánh còn như chính tấm lòng những người làm chương trình muốn gửi tặng đến từng em nhỏ, từng gia đình đang sinh sống tại Vinhomes. 

Chiếc bánh dẻo lập kỷ lục Guinness Việt Nam
Chiếc bánh dẻo lập kỷ lục Guinness Việt Nam

Sau cổng Đầu lân khổng lồ, sự góp mặt của công trình Đèn kéo quânBánh dẻo kỷ lục đã tạo nên những mảnh ghép hoàn hảo cho bức tranh Trung thu đong đầy vẻ đẹp truyền thống của Việt Nam.

Qua ngày hội này, Vinhomes đã mang tới những công trình, những hoạt động vui chơi, giải trí, những tiết mục biểu diễn sôi động nhất để Trung thu 2015 không chỉ là một Trung thu đầy niềm vui, hạnh phúc và ý nghĩa bên cạnh những người thân thương, mà còn là một ngày hội đầy sắc màu và để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi cư dân cũng như khách mời đến tham dự.

PV