Kết hợp luyện tập dưỡng sinh và chế độ ăn uống hợp lý để phòng, chống bệnh
Xã hội - Ngày đăng : 00:00, 24/05/2015
PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch hiệp hội TPCNVN phát biểu tại hội thảo |
Tại Hội thảo, ông Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch hiệp hội, kiêm Phó Viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng đưa ra thống kê đáng báo động của tổ chức Y tế thế giới (WHO) về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu làm gia tăng nguy cơ về số người tử vong và hiện mỗi năm có thêm 150.000 người tử vong do các tiêu chảy, sốt rét...
Thống kê của Bộ Y tế cho thấy, ở Việt Nam hàng năm có khoảng 3,5 triệu người mắc các bệnh truyền nhiễm với hàng nghìn trường hợp tử vong do mắc bệnh tắc nghẽn phổi mãn tĩnh, hen phế quản... Ảnh hưởng của biến đổi của khí hậu làm gia tăng các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như bệnh tim mạch, thần kinh, đặc biệt là nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi.
PGS.TS Trần Đáng Chủ tịch hiệp hội TPCNVN nhấn mạnh đến ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tập luyện theo phương pháp khí công dưỡng sinh, đây là phương pháp giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể mỗi người.
PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Việt Nam cho biết: Bên cạnh việc tập luyện khí công thì người dân cùng cần quan tâm cải thiện chế độ dĩnh dưỡng trong bữa ăn, bởi đa số người dân của Việt Nam đang thiếu các chất vi chất dinh dưỡng nhất là các chất Vitamin A,B, sắt, iốt. Việc kết hợp hài hòa, khoa học giữa tập luyện và chế độ dĩnh dưỡng sẽ có công dụng rất tốt không chỉ trong chữa bệnh mà còn trực tiếp ngăn ngừa, phòng tránh các bệnh phổ biến nói trên.
Tin và ảnh: Huy An