Biểu dương bí thư chi bộ tiêu biểu vùng Tây Bắc

Xã hội - Ngày đăng : 00:00, 24/09/2014

(TN&MT) - Sáng 24/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc đã chủ trì hội nghị biểu dương bí thư chi bộ thôn, bản tiêu...
   
(TN&MT) - Sáng 24/9, tại Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc đã chủ trì hội nghị biểu dương bí thư chi bộ thôn, bản tiêu biểu vùng Tây Bắc năm 2014.
   
  Tham dự hội nghị có 350 đại biểu bí thư chi bộ, thôn bản có mặt tại hội nghị đại diện cho hơn 30 nghìn bí thư chi bộ, thôn bản trong toàn vùng; cùng đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương và Thường trực Tỉnh ủy của 14 tỉnh khu vực Tây Bắc.
   
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu
   
  Báo cáo của Ban chỉ đạo Tây Bắc cho biết: Với 12 tỉnh và các huyện phía Tây hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An, khu vực này chiếm 1/3 diện tích cả nước, đường biên giới hơn 2.500 km, tiếp giáp Lào và Trung Quốc. Toàn khu vực có trên 10 triệu dân, đây cũng là vùng của 30 dân tộc cùng chung sống trên địa bàn 2.500 xã. Vì vậy, khu vực Tây Bắc là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế- xã hội, quốc phòng và an ninh.
   
  Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Hội nghị cũng là dịp để các đại biểu gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phong phú trong hoạt động thực tiễn, xây dựng phong trào, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa của những tấm gương tiêu biểu nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng.
   
  Để xây dựng vùng Tây Bắc phát triển nhanh và bền vững, đội ngũ bí thư chi bộ các thôn, bản tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo trong xây dựng và phát triển nông thôn vùng Tây Bắc, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương, cơ sở mình, gương mẫu đi đầu trong trong phát triển kinh tế-xã hội, nhắc nhở con em, anh em trong gia đình thực hiện các phong trào, tạo nên sực lan tỏa đến quần chúng nhân dân.
   
PV