Đà Nẵng: Lần đầu tổ chức Lễ hội ẩm thực quốc tế

Văn hóa - Ngày đăng : 18:14, 09/05/2019

(TN&MT) - "Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019" (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Đà Nẵng với chủ đề "Hương vị Quê hương", sẽ có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới - Ông Thomas Andeas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore.
Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội ẩm thực quốc tế
Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội ẩm thực quốc tế

Ngày 9/5, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết: Với mục tiêu đưa du lịch là cầu nối để giới thiệu hình ảnh TP. Đà Nẵng ra thế giới thông qua nét đặc sắc của ẩm thực vùng miền, Đà Nẵng đăng cai tổ chức Lễ hội ẩm thực quốc tế 2019 (DNIFF 2019) với chủ đề “Hương vị quê hương” từ ngày 2/6 - 6/6.

Đây cũng sẽ là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế có thể trải nghiệm các hoạt động về ẩm thực thú vị do các đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore thực hiện.

Mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng. Bên cạnh đó, cùng nhiều chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch, tặng quà cho các em tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, khu trưng bày ảnh đẹp du lịch  và một số điểm check in…

Các chuyên gia ẩm thực quốc tế đều đánh giá cao nền ẩm thực Việt Nam
Các chuyên gia ẩm thực quốc tế đều đánh giá cao nền ẩm thực Việt Nam

“Điểm độc đáo của Lễ hội ẩm thực quốc tế là các đầu bếp danh tiếng quốc tế sẽ đi chợ và nấu món ăn từ chính những đặc sản, thức ăn có sẵn của miền Trung. Điều này sẽ tạo điểm nhấn mới lạ, khai thác hiệu quả sức hút của Đà Nẵng đối với du khách trong và ngoài nước”- ông ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết.

Ông Thomas Andeas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới cho biết: Các chuyên gia ẩm thực trên khắp thế giới đánh giá cao về nền ẩm thực Việt Nam và tôi tin chắc đây sẽ là sự kiện ẩm thực tuyệt vời, không chỉ là nơi mọi người có thể trao đổi văn hóa về ẩm thực từ các nước trên thế giới mà còn là nơi giao lưu văn hóa về du lịch.

Bên cạnh những gian hàng ẩm thực quốc tế, tại lễ hội, du khách còn được trải nghiệm những tinh hoa ẩm thực miền Trung tại khu gian hàng ẩm thực đặc trưng Việt Nam do các nhà hàng nổi tiếng tại Đà Nẵng và Hiệp hội đầu bếp Việt Nam thực hiện.