An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh

Văn hóa - Ngày đăng : 16:38, 07/11/2018

(TN&MT) - Ngày An toàn Thông tin (ATTT) Việt Nam lần thứ 11 diễn ra trong xu thế của ứng dụng trí tuệ nhân tạo và các sản phẩm, dịch vụ thông minh. Trong bối cảnh đó, việc đảm bảo ATTT sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT - ATTT cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội. Đó cũng là chủ đề chính của Ngày ATTT Việt Nam năm 2018: “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”.
giao
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM thông tin Ngày ATTT Việt Nam 2018 đến báo giới

Chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu sự kiện Ngày ATTT Việt Nam 2018, diễn ra ngày 7/11 tại TP.HCM, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM cho biết, năm nay Ngày ATTT Việt Nam sẽ được tổ chức với quy mô lớn, mang đến những cơ hội kinh doanh và tìm kiếm, chia sẻ những giải pháp kỹ thuật, công nghệ mới… Bắt đầu chuỗi sự kiện của Ngày ATTT Thông tin Việt Nam 2018 là cuộc thi “Sinh viên với ATTT” lần thứ 11 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, do Hiệp hội ATTT Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, với tổng số 70 đội đến từ 31 cơ sở đào tạo đại học dự thi.

Cuộc thi sơ khảo năm nay đã được tổ chức vào ngày 3/11 tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech). Vòng chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 17/11 tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM. Tiếp đến là Tọa đàm dành cho lãnh đạo Quản lý Nhà nước với chủ đề “Giám sát ATTT cho các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” sẽ được tổ chức vào chiều ngày 21/11. Đáng lưu ý, hội thảo chính “Ngày ATTT Việt Nam” được tổ chức vào ngày 22/11. Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo, còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp.

Ngày ATTT Việt Nam là sự kiện mang tầm quốc gia được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời ở cả 2 miền Nam - Bắc. Tại TP.HCM, sự kiện được chủ trì bởi Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam - Chi hội phía Nam và Sở TT&TT TP.HCM, dưới sự bảo trợ của UBND TP.HCM. Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút sự quan tâm của hơn 500 khách tham dự, là lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo các Sở TT&TT phía Nam, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM; các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ và những chuyên gia ATTT và CNTT.