Bến Tre: Trao giải Báo chí Sương Nguyệt Anh năm 2018

Văn hóa - Ngày đăng : 18:41, 21/06/2018

(TN&MT) - Nhân kỷ niệm lần thứ 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ngày 20/6, Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre đã tổ chức công bố và trao giải Báo chí Sương Nguyệt Anh năm 2018 cho các tác giả, nhóm tác giả đã đoạt giải.
Bao Chi
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre Nguyễn Hữu Thọ trao giải Báo chí Sương Nguyệt Anh cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải

Theo Ban tổ chức, năm nay có 121 tác phẩm dự thi ở 4 thể loại là báo in, truyền hình, phát thanh và báo điện tử của tác giả và nhóm tác giả trong, ngoài tỉnh. Đây là những tác phẩm được đăng phát từ ngày 30/4/2017 đến 30/4/2018. Qua hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, kết quả có 22 tác phẩm đạt giải. Trong đó, Báo Tài nguyên và Môi trường đạt giải khuyến khích ở loại hình báo điện tử với tác phẩm “Bến Tre: Cát tặc ngang nhiên lộng hành” của tác giả Văn Thanh Bạch.

Được biết, giải Báo chí Sương Nguyệt Anh do UBND tỉnh Bến Tre tổ chức hàng năm. Đối tượng tham gia bao gồm các tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có tác phẩm báo chí xuất sắc (bằng tiếng Việt) phản ánh những vấn đề về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại của tỉnh Bến Tre đã được đăng hoặc phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng của các cơ quan báo chí do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh cũng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018) nhằm chúc mừng và ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ những người làm báo trong và ngoài tỉnh đã góp phần không nhỏ trong cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Đồng Khởi mới”, “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” xây dựng quê hương Bến Tre phát triển mọi mặt, tránh trụt hậu so với các tỉnh trong khu vực; đồng thời báo chí còn góp phần tích cực trong việc quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất và con người Bến Tre.