Quảng Nam: Làng biển “khoác” áo mới với tranh bích họa

Văn hóa - Ngày đăng : 17:07, 30/05/2018

(TN&MT) - Ngày 30/5, tại xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, UBND TP. Tam Kỳ và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn quốc tổ chức bàn giao 30 tấm bích họa thuộc giai...
(TN&MT) - Ngày 30/5, tại xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, UBND TP. Tam Kỳ và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn quốc tổ chức bàn giao 30 tấm bích họa thuộc giai đoạn 2 dự án hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”.
Cắt băng khánh thành giai đoạn 2 “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”
Cắt băng khánh thành giai đoạn 2 “Nghệ thuật cho một cộng đồng tốt đẹp hơn”
Theo đó, giai đoạn 2 của dự án được khởi công từ ngày 10/5, qua 20 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, đoàn tình nguyện đến từ Hàn Quốc gồm: các họa sĩ, các giáo viên mỹ thuật… cùng với đoàn viên thanh niên của TP. Tam Kỳ và người dân địa phương đã cho ra đời hơn 30 tấm bích họa. Trong đó, có 6 bức bích họa lớn và “khoác” thêm những tấm áo mới rực rỡ cho hơn 50 căn nhà. Ngoài ra, còn sơn vẽ lại một số tấm bích họa tại thôn Trung Thanh và hình thành không gian trưng bày hình ảnh tư liệu tại nhà sinh hoạt văn hóa thôn Trung Thanh.
Nhiều người tạo dáng bên những bức tranh bích họa
Nhiều người tạo dáng bên những bức tranh bích họa
Đây là dự án vẽ tranh tường nhằm đưa thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn, theo nguyên thể làng bích họa ở Daegu của Hàn Quốc.
 
Dự án do UBND TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam và Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF), Tổ chức UN-Habitat phối hợp thực hiện khoảng giai đoạn 1, từ đầu tháng 6/2016. Theo đó, với 120 ngôi nhà đã được các tình nguyện viên người Hàn Quốc phủ lên các bức vẽ chân dung chủ nhà, tranh cá, tĩnh vật, phong cảnh, nhịp điệu sinh hoạt của cư dân làng biển...
Làng chài nghèo ven biển Quảng Nam đã thay da đổi thịt nhờ những bức tranh tường sống động
Làng chài nghèo ven biển Quảng Nam đã thay da đổi thịt nhờ những bức tranh tường sống động
Từ đây làng chài nghèo ven biển Quảng Nam đã thay da đổi thịt nhờ những bức tranh tường sống động. Dự án được kỳ vọng không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân.