Đình chỉ công tác cán bộ công chức Kho bạc đi lễ trong giờ hành chính

Văn hóa - Ngày đăng : 22:39, 28/02/2018

(TN&MT) - Qua xác minh ban đầu, có 07 người là lãnh đạo và công chức Kho bạc Nhà nước TP. Nam Định đi lễ tại Đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định...
(TN&MT) - Qua xác minh ban đầu, có 07 người là lãnh đạo và công chức Kho bạc Nhà nước TP. Nam Định đi lễ tại Đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định...

Như thông tin đã đưa, ngày 28/02, Bộ Tài chính đã có Công văn hỏa tốc số 2275/BTC-VP gửi Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm thông tin một số công chức Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định - tỉnh Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Theo nội dung văn bản, ngày 27/02/2018, một số cơ quan báo chí có đưa tin về việc một số công chức Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định - tỉnh Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính. 

Về việc này, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng có ý kiến chỉ đạo việc công chức đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm nghiêm trọng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/2/2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại Văn bản số 173/TB-BTC ngày 22/2/2018 về việc triển khai các nhiệm vụ được giao tại Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/2/2018 của Thủ tướng Chính phủ.
Đình chỉ công tác 7 cán bộ công chức Kho bạc đi lễ trong giờ hành chính.
Bộ Tài chính hỏa tốc chỉ đạo làm rõ thông tin công chức Kho bạc Nhà nước đi lễ hội trong giờ hành chính.
Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm nêu trên theo đúng quy định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài chính trước 11 giờ ngày 28/2/2018. 

Đồng thời phối hợp với Tỉnh ủy tỉnh Nam Định và các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh để xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm.

Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng yêu cầu Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà chỉ đạo các đơn vị thuộc hệ thống Kho bạc nhà nước thực hiện nghiêm túc Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/2/2018  của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 173/TB-BTC ngày 22/2/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc triển khai các nhiệm vụ được giao sau kỳ nghỉ Tết.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, ngay trong ngày 28/2, Kho bạc Nhà nước đã có báo cáo lãnh đạo Bộ Tài chính về sự việc.
Bộ Tài chính hỏa tốc chỉ đạo làm rõ thông tin công chức Kho bạc Nhà nước đi lễ hội trong giờ hành chính.
Có 07 người là lãnh đạo và công chức Kho bạc Nhà nước TP. Nam Định đi lễ tại Đền Trần. Ảnh minh họa.
Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin, KBNN đã chỉ đạo KBNN Nam Định yêu cầu có văn bản báo cáo ngay với KBNN, theo nội dung báo cáo của KBNN Nam Định thì vào ngày 26/2/2018, khoảng 10 giờ có 07 người là lãnh đạo và công chức KBNN thành phố Nam Định đi lễ tại Đền Trần, phường Lộc Vượng, TP. Nam Định...

Trước đó, ngày 23/2, KBNN đã có Công điện số 03/Đ-KBNN về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; trước đó nữa, ngày 08/01/2018 KBNN đã có Chỉ thị số 78/CT-KBNN về việc triển khai các công việc dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cả 02 văn bản của KBNN đều nghiêm cấm công chức đi lễ trong giờ hành chính. 

Việc KBNN Nam Định để xảy ra vụ việc công chức KBNN TP. Nam Định đi lễ trong giờ hành chính là không thực hiện đúng nội dung Công điện của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính và KBNN. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài chính, KBNN ban hành văn bản chỉ đạo KBNN Nam Định thực hiện việc đình chỉ công tác ngay đối với các trường hợp lãnh đạo và công chức đi lễ trong giờ hành chính; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý về mặt chính quyền.

Đồng thời phối hợp với cấp ủy đảng ở địa phương xử lý kỷ luật đảng đối với tập thể, cá nhân người đứng đầu đơn vị đã không chấp hành văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính và KBNN. Yêu cầu báo cáo về KBNN kết quả thực hiện việc đình chỉ công chức, bố trí sắp xếp nhân sự thay thế chậm nhất trong ngày 02/03/2018.

Ngoài ra, KBNN cũng đã có công điện gửi các đơn vị trong toàn hệ thống quán triệt nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và KBNN; nghiêm cấm công chức không đi lễ trong giờ hành chính kể cả đi lễ trong thời gian nghỉ phép, nghỉ ốm, nghỉ việc riêng...”