PV GAS cụm BR-VT hưởng ứng phong trào Hiến máu Nhân đạo

Sức khỏe - Ngày đăng : 13:40, 05/05/2019

(TN&MT) - Với thông điệp: “Trao yêu thương, sẻ chia sự sống” Đoàn Thanh niên 3 đơn vị trực thuộc PV GAS là DVK, KVT và KĐN - đại diện cho cụm Đoàn Thanh niên PV GAS tại BR-VT đã đăng ký tổ chức hiến máu nhân đạo với Hội chữ Thập đỏ tỉnh BR-VT.

Ngày hội Hiến máu nhân đạo được tổ chức, chào mừng Tháng Công nhân và các ngày kỷ niệm lớn của dân tộc trong tháng 4,5/2019.

.


Ngày hội đã thu hút 258 anh chị em là CBCNV PV GAS và các đơn vị bạn. Riêng KVT có số tham gia đông nhất là 105 người. Các “đồng đội” nhiệt tình tham gia từ các đơn vị: Trung tâm y tế Vietsovpetro, công ty PVD, ngân hàng PVCombank, công ty PVEP, công ty Việt Á Châu, công ty PetroSetco, công ty Minh Việt… Khá nhiều các bạn nữ cũng tham gia ngày hội.

.

Với sự ủng hộ mỗi người đều hiến tặng 350ml máu, Ngày hội đã nhận được khối lượng máu vượt mong đợi, đồng thời quyên góp được số tiền 6,5 triệu đồng gây quỹ từ thiện từ tấm lòng hảo tâm của các CBCNV tham dự chương trình. Số tiền này sẽ được BTC Chương trình tổ chức các hoạt động từ thiện, trao tặng các phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đang cần sự giúp đỡ trong cuộc sống trong thời gian tới.

.
Ngày hội đã thu hút 258 anh chị em là CBCNV PV GAS và các đơn vị 
 

Đây là một trong các hoạt động tình nguyện nổi bật của Cụm Đoàn Thanh niên PV GAS tại BR-VT nhiều năm qua. Số lượng người tham gia chương trình năm sau luôn đông hơn năm trước, thu hút nhiều vị lãnh đạo doanh nghiệp, bạn bè, đối tác và người dân tham gia hưởng ứng.

Ông Lê Văn Hậu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, kiêm Phó Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, cho biết: "Trong những năm qua, công tác hiến máu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn đạt và vượt chỉ tiêu của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nghĩa.

.
Thống kê chương trình Hiến máu nhân đạo của Cụm PV GAS BR-VT qua các năm
 

Đáp ứng đủ nhu cầu máu cung cấp ngành y tế trong cấp cứu và điều trị tại bệnh viện tỉnh và khu vực, phong trào đang có sức lan tỏa mạnh trong các tầng lớp nhân dân, phát triển thu hút sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp… ; luôn vượt mức kế hoạch năm. Mong muốn rằng trong thời gian tới, với tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc, chúng ta cùng đồng lòng tiếp tục tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững hơn”.