Quảng Ninh: Tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm
Sức khỏe - Ngày đăng : 21:43, 24/01/2019
Tại các địa phương, Đoàn đã kiểm tra việc tổ chức, hoạt động của các ban chỉ đạo liên ngành ATTP cấp huyện, xã; công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan, trách nhiệm quản lý nhà nước của các ban chỉ đạo cấp xã, huyện trong công tác đảm bảo ATTP; trực tiếp kiểm tra việc chấp hành quy định đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Qua kiểm tra thực tế cho thấy các ban chỉ đạo liên ngành ATTP cấp huyện đều nghiêm túc triển khai công tác đảm bảo ATTP, nhất là dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán. Hầu như các chủ cơ sở đều nắm được những quy định về đảm bảo ATTP. Tuy nhiên, một số cơ sở vẫn để xảy ra hiện tượng chưa đảm bảo về diện tích, thiết bị chế biến, bảo quản thực phẩm; bày bán thực phẩm tươi sống trên bàn gỗ; giết mổ gia súc, gia cầm trên nền đất…Đặc biệt tại một số cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn vẫn phát hiện hàng hóa quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ...
Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm 2 cơ sở tại TP. Uông Bí và TP. Hạ Long và đã chuyển giao cho ban chỉ đạo liên ngành ATTP địa phương xử lý theo quy định. Đồng thời đoàn kiến nghị với các ban chỉ đạo liên ngành ATTP cấp huyện, xã cần tăng cường triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP theo quy định.