Quảng Trị: Cứu hộ kịp thời một thuyền viên gặp nạn trên biển

Sức khỏe - Ngày đăng : 11:22, 07/10/2018

(TN&MT) - Ngày 6/10, nhận được tin báo một thuyền viên có dấu hiệu đau bụng dự dội cần được cấp cứu, lực lượng đồn Biên phòng Cửa Tùng (Biên phòng Quảng Trị) đã...

 

(TN&MT) - Ngày 6/10, nhận được tin báo một thuyền viên có dấu hiệu đau bụng dự dội cần được cấp cứu, lực lượng đồn Biên phòng Cửa Tùng (Biên phòng Quảng Trị) đã kịp thời cứu hộ và đưa vào bờ an toàn để chữa trị.

123
Lực lượng Biên phòng Quảng Trị tiến hành sơ cứu, đưa nạn nhân vào bờ cứu chữa


Thuyền viên bị nạn là ông Nguyễn Văn An (50 tuổi, quê quán Nghĩa Hưng, Nam Định). Trước đó, sáng ngày 6/10, Đồn Biên phòng Cửa Tùng nhận được tín hiệu từ tàu vận tải HP 3959 có người ốm nặng cần cấp cứu khẩn cấp. Vị trí tàu cách bờ 2 hải lý nhưng do tàu có tải trọng lớn không vào cửa lạch được. Từ tin báo, Đồn Biên phòng Cửa Tùng đã điều động lực lượng, huy động tàu của bà Phan Thị Tư (trú tại thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh) nhanh chóng triển khai cứu nạn.

Khi lực lượng cứu hộ tiếp cận, bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, vệ sinh ra máu, có dấu hiệu xuất huyết dạ dày, nguy hiểm đến tính mạng, vì vậy lực lượng cứu hộ phải sơ cứu bước đầu cho thuyền viên, đồng thời nhanh chóng đưa người này vào bờ để cấp cứu.

Nhờ sự triển khai công tác cứu hộ nhanh chóng của lực lượng chức năng, thuyền viên gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn để chuyển đến Bệnh viện tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều trị.