KĐT Tân Tây Đô: Người dân “xanh mặt” vì một ngày báo cháy 2 lần

Sức khỏe - Ngày đăng : 18:19, 06/04/2018

(TN&MT) - Vừa mới sinh được 1 tuần, chị H. vừa ôm con vừa khóc nức nở chạy từ tầng 20 xuống đất đến 2 lần trong 1 ngày, vì hệ thống báo động... báo cháy. Hôm...
(TN&MT) - Vừa mới sinh được 1 tuần, chị H. vừa ôm con vừa khóc nức nở chạy từ tầng 20 xuống đất đến 2 lần trong 1 ngày, vì hệ thống báo động... báo cháy. Hôm nay 6/4, cư dân Tòa nhà HHA, KĐT Tân Tây Đô, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội, được một phen “kinh hồn bạt vía”, rồng rắn chạy bộ khi chuông báo động báo cháy.

Điều đáng nói, chuông báo động không phải báo 1 lần, mà kêu lên đến 2 lần trong 1 ngày. Theo đó, vào khoảng 9h sáng nay, chuông báo động tại tòa nhà này báo cháy đã khiến cho tinh thần hàng chục hộ dân ở đây rất hoảng loạn. Tiếp đến, khoảng 2h chiều, chuông báo động tiếp tục kêu lên lần nữa, khiến cho những cư dân sáng nay “chưa kịp” hoàn hồn lại tiếp tục “chạy việt dã” tiếp.
KĐT Tân Tây Đô: Người dân “xanh mặt” vì một ngày báo cháy 2 lần
Người dân bơ phờ do chuông báo động báo cháy
Chị Nguyễn Thu Hường, một cư dân bức xúc, sáng nay khi nghe báo cháy, mọi người “hồn bay phách lạc”, chạy ra cầu thang bộ để thoát thân. Có người mặc nguyên bộ đồ tắm chạy xuống”. “Thương nhất là chị V. ở tầng 20, mới sinh con được 1 tuần, sáng nay phải ôm con chạy xuống được tầng 1 thì khóc nức nở vì sợ. Chưa kịp hoàn hồn, vừa đau, vừa mệt lại phải tiếp tục chạy xuống lần nữa. Anh Sơn, cư dân ở đây cho biết, tôi gọi cho trưởng BQL tòa nhà hỏi lý do thì họ báo là do một chút sự cố ở tầng 3 (tầng đang cho thuê làm phòng Gym), và khẳng định không có khói.

Vậy chẳng lẽ hệ thống pccc có lỗi báo sai hay có vấn đề? Anh Lê Ngọc Nam, một cư dân bức xúc: Khi có báo cháy cả nhà e chạy thang bộ xuống tầng 1, khi qua tầng 3 thì thấy có khói và có khí nóng, nhưng dứt khoát đội kỹ thuật và ban quản lý đều nói là không có cháy đâu, chỉ là do hệ thống lỗi.

Được biết, nguyên nhân ban đầu đều xuất phát từ tầng 3 (tầng thương mại), hiện đang được chủ đầu tư cho thuê dịch vụ làm phòng tập Gym, rạp chiếu phim, bán đồ ăn nhanh. Các tầng này đều sử dụng điện rất lớn nên nguy cơ cháy nổ rất cao. Cưu dân ở đây cũng cho biết, việc cho thuê tầng 3 rất mất an ninh vì tình trạng cho khách hàng đi chung thang máy của cư dân, và lo lắng về an toàn phòng chống cháy nổ tại các tầng này. Mặt khác, hiện nay người dân đã về ở rất đông, hơn 100 hộ, nhưng vẫn chưa thành lập Ban quản trị tòa nhà, khiến cho nhiều vấn đề liên quan đến quyền lợi cư dân chưa được đảm bảo. Trước tình trạng trên, cư dân ở đây rất mong các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc để đảm bảo an toàn tính mạng, cũng như tài sản của người dân.