Nghệ An: Đột nhập cơ sở giò chả lúc nửa đêm, phát hiện nhiều phụ gia Trung Quốc
Tư vấn pháp luật - Ngày đăng : 11:15, 24/01/2019
3h sáng ngày 24/1/2019, Đoàn liên ngành 389 TP. Vinh (Nghệ An) bất ngờ kiểm tra một số cơ sở sản xuất dò, chả trên địa bàn TP. Vinh. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số cơ sở sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc trong chế biến thực phẩm.
Tại cơ sở sản xuất dò, chả, xúc xích của anh Nguyễn Văn Ánh tại khối 1, phường Hồng Sơn, quá trình kiểm tra, cơ sở đang sản xuất, đóng gói hàng trăm kg dò, chả, xúc xích các loại.
Qua kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được những giấy tờ cũng như chứng từ liên quan về số thực phẩm trên. Kiểm tra các tủ đông lạnh, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm kg nguyên liệu, bao gồm mỡ lợn đông lạnh, thịt xay. Toàn bộ nguyên liệu thực phẩm này không gắn nhãn hàng thông tin xuất xứ và thời gian sử dụng.
Lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều gói bột màu trắng và màu đỏ được xác định là phụ gia chất bảo quản, chất tạo hương vị thịt bò, tạo khói và làm giòn, dai giò chả, vỏ bao đóng gói xúc xích. Tất cả các phụ gia trên không có nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở khai nhận mua trôi nổi trên thị trường về để chế biến thực phẩm.
Cũng thời gian trên, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra tại Công ty TNHH thực phẩm Quang Trung ở phường Quán Bàu, TP. Vinh.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang chế biến hàng trăm kg dò chả có sử dụng chất phụ gia thực phẩm như: chất tạo dòn, dai, tạo hương vị do Trung Quốc sản xuất, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các loại phụ gia trên.
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số nguyên liệu phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc để tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.