Quảng Trị: Tài xế chở hàng trăm chai rượu lậu bỏ trốn khi bị phát hiện ​​​​​​​

An ninh trật tự - Ngày đăng : 11:08, 23/09/2018

(TN&MT) - Ngày 23/9, theo thông tin từ Biên phòng Quảng Trị cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan phát hiện vụ vận chuyển rượu nhập lậu số lượng lớn, qua đó đã thu giữ nhiều tang vật liên quan.  
1


Trước đó, trưa  ngày 22/9, từ tin báo của cơ sở có phương tiện chở hàng lậu số lượng lớn, lực lượng chức năng đã chốt chặn tại Km74 trên Quốc lộ 9 (xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) và yêu cầu xe ôtô BKS 74K-2106 đang lưu thông hướng Lao Bảo – Đông Hà dừng để kiểm tra.
 

Tuy nhiên, người điều khiển xe ôtô không chấp hành, mà quay đầu chạy ngược về phía cửa khẩu. Lực lượng chức năng tiến hành truy đuổi, thì xe ôtô nói trên rẽ vào nhà kho của bà Lê Thị Hồng Lan (tại thôn Nam Xuân Đức, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa), sau đó người điều khiển bỏ lại xe và hàng rồi tẩu thoát.
 

2


Quá trình khám xét trên xe, lực lượng phối hợp đã phát hiện có 480 chai rượu Maccallan, trong đó có 420 chai loại 700ml và 60 chai loại 1.000ml với tổng giá trị ước tính khoảng 480 triệu đồng. Toàn bộ số hàng này không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có giấy tờ hợp lệ.
 

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra lảm rõ vụ việc.