Nghi phạm cầm súng cướp Ngân hàng BIDV khai gì với công an?

An ninh trật tự - Ngày đăng : 00:00, 19/12/2016

Tại cơ quan điều tra đối tượng khai lên sẵn kế hoạch đến Phòng giao dịch Thành Nội của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Thừa Thiên- Huế cướp 725 triệu đồng.

Như tin đã đưa, sáng 18/12, lực lượng điều tra đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Hoàng Tâm, 29 tuổi, trú quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng sau 12 ngày lẩn trốn. Đây là nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng ở Huế, gây chấn động dư luận trong thời gian qua.

Nghi phạm cướp ngân hàng tại thành phố Huế đã bị các lực lượng chức năng tóm gọn tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng khi y đang khai trương một tiệm bán thực phẩm chức năng.

Cơ quan điều tra, Công an tỉnh TT Huế thi hành lệnh khám xét nơi ở đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm.
Cơ quan điều tra, Công an tỉnh TT Huế thi hành lệnh khám xét nơi ở đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm đã khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên đã mua xe máy của một người bán xe trên mạng. Tâm lên sẵn kế hoạch, đến ngày 6/12, Tâm dùng xe máy này để đến Phòng giao dịch Thành Nội của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Thừa Thiên- Huế, số 29 Mai Thúc Loan, thành phố Huế cướp 725 triệu đồng.

Sau khi bị người dân truy đuổi, Tâm tháo chạy đến khu vực chợ Đông Ba để chiếc xe máy Attila, gắn biển số 52Z5-396 và chiếc bảo hiểm ở đó. Sau đó Tâm bắt xe taxi về nhà người quen tại xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế giấu khẩu súng bắn bi rồi trốn vào thành phố Đà Nẵng.

Đối tượng dùng súng cướp ngân hàng đã bị bắt sau hơn 10 ngày lẩn trốn.
Đối tượng dùng súng cướp ngân hàng đã bị bắt sau hơn 10 ngày lẩn trốn.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm thừa nhận: "Vào lúc 5 giờ, tôi có chuẩn bị súng bi, khẩu trang vào cướp ngân hàng ở Huế. Tôi cướp đi 725 triệu, sau đó tôi bỏ xe lại ở chợ và đi taxi về".

Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết: Sau khi xảy ra vụ cướp, lãnh đạo công an tỉnh đã huy động tổng lực các lực lượng phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an, Công an thành phố Hồ Chinh Công an thành phố Đà Nẵng khẩn trương truy tìm tung tích hung thủ. Qua khám xét nơi ở của Tâm và nhà người quen của nghi phạm này tại xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế, công an thu được nhiều tang vật liên quan đến vụ án, trong đó có khẩu súng bắn bi mà nghi phạm sử dụng trong vụ cướp ngân hàng. Theo ông Hùng, nhờ người dân cung cấp thông tin quan trọng đã giúp lực lượng phá án nhanh chóng bắt giữ nghi phạm cướp ngân hàng.

Đại tá Lê Quốc Hùng - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế (áo khoác trắng) trực tiếp đấu tranh đối tượng gây án.
Đại tá Lê Quốc Hùng - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế (áo khoác trắng) trực tiếp đấu tranh đối tượng gây án.

Ông Hùng cho biết: "Vào lúc 10 giờ 30 sáng ngày 18/12, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã bắt và khám xét khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm trú tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Qua khai thác đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Qua khám xét nơi ở của Tâm cũng như nhà người quen của Tâm tại xã Vinh An tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã phát hiện khẩu súng mà Tâm đã dùng để cướp ngân hàng".

Đối tượng dùng súng cướp ngân hàng tại thành phố Huế.
Đối tượng dùng súng cướp ngân hàng tại thành phố Huế.

Như VOV đã đưa tin, vào khoảng 17 giờ ngày 6/12, tại Phòng giao dịch Thành Nội của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên-Huế đã xảy ra vụ cướp ngân hàng táo tợn.

Vào thời điểm trên, khi các nhân viên ngân hàng đang kiểm đếm tiền, Tâm bịt khẩu trang đã mang súng bắn bi xông vào khống chế nhân viên rồi cướp đi hơn 700 triệu đồng tiền mặt rồi  lên xe máy tẩu thoát.

Đến ngày 8/12, cơ quan công an đã tìm thấy chiếc xe máy Attila, gắn biển số 52Z5-396 và chiếc bảo hiểm mà nghi phạm để lại ở khu vực chợ Đông Ba thành phố Huế. Từ đó cơ quan công an đã lần theo dấu vết và bắt đối tượng Tâm tại thành phố Đà Nẵng.

Theo VOV