Sắp diễn ra Tuần hàng nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội
Kinh tế - Ngày đăng : 00:00, 09/01/2017
Dự kiến, tuần hàng có quy mô 25 gian hàng với sự tham gia của 25 DN, HTX, hộ sản xuất, tổ hợp tác... Các sản phẩm chủ yếu là hàng nông sản tiêu biểu của tỉnh Sơn La như: Rau cải mèo, cà chua, thịt bò hun khói, thịt lợn hun khói, rượu chuối, rượu Hang Chú, chè Mộc Sương, táo mèo khô, chuối khô, chuối sấy dẻo, sản phẩm hoa tươi Mộc Châu, cam Phù Yên, táo Mường La, bưởi Mai Sơn... đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tuần hàng nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Sơn La nói chung đến các doanh nghiệp và nhân dân thủ đô Hà Nội; tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm nông sản thực phẩm của tỉnh Sơn La tiếp xúc, làm quen với thị trường thủ đô; ký hợp đồng liên kết sản xuất – tiêu thụ với các doanh nghiệp, cửa hàng đại lý, cửa hàng phân phối và bán lẻ sản phẩm tại địa bàn thành phố Hà Nội theo hướng bền vững. Đồng thời, thông qua Tuần hàng Sơn La tại Hà Nội, tạo điều kiện cho nhân dân thủ đô có điều kiện sử dụng sản phẩm sạch của Sơn La trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp tới.
Trước đó, năm 2016, Tuần hàng nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội đã diễn ra thành công từ ngày 24-29/8/2016 tại Nhà khách Thanh Xuân, với sự tham gia của 20 DN tại Sơn La với trên 40 sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tiềm năng của Sơn La được trưng bày, giới thiệu và bán cho khách tham quan. Điển hình như: rau cải ngọt, cà chua; khoai sọ, bí đỏ, nhãn, hồng giòn, bơ, thanh long ruột đỏ, chanh leo, sơn tra; măng khô, me ngọt, thịt sấy, rượu chuối, rượu táo mèo, chè các loại, cà phê Arabica, cá sông Đà... Sau 1 tuần bán hàng, đã bán được trên 27 tấn rau, củ, quả và 500kg cá sông Đà...; tổng doanh thu bán hàng 1,1 tỷ đồng.
Nhã Thiên