Khẳng định vị thế trong lĩnh vực nhiên liệu hàng không

Kinh tế - Ngày đăng : 00:00, 09/11/2016

(TN&MT) - Luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, giá cạnh tranh, đáp ứng nhanh và đầy đủ mọi yêu cầu về nhiên liệu Jet A-1 tại các điểm bán hàng - Petrolimex Aviation đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực cung cấp nhiên liệu hàng không.

Diễn đàn nhiên liệu… kết nối doanh nghiệp

Diễn đàn nhiên liệu hàng không là một trong nhiều hoạt động chuyên nghiệp do IATA tổ chức 1 năm 2 lần tại các nước khác nhau trên thế giới. Đây là lần đầu tiên, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) tổ chức Diễn đàn nhiên liệu hàng không tại Hà Nội. Năm nay, Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) tham dự với tư cách là thành viên IATA đồng thời là nhà tài trợ bạch kim.

Theo ông Phạm Văn Thanh - Tổng giám đốc Petrolimex Aviation, trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh quốc tế hiện nay, việc tăng cường mối liên kết giữa doanh nghiệp và hiệp hội là rất cần thiết. Tham gia diễn đàn, các doanh nghiệp có cơ hội nắm bắt định hướng phát triển của lĩnh vực nhiên liệu hàng không quốc tế, các quy định, tiêu chuẩn, xu hướng giúp doanh nghiệp đưa ra định hướng phát triển.

Petrolimex Aviation tiếp nhiên liệu cho Lockheed C-130 Hercules của U.S Air Force tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài
Petrolimex Aviation tiếp nhiên liệu cho Lockheed C-130 Hercules của U.S Air Force tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài

Tại Việt Nam, thị trường nhiên liệu hàng không đang có bước chuyển biến tốt cả về chất và lượng; khẳng định sự quan tâm của hiệp hội nói chung và các hãng hàng không, nhà cung cấp dịch vụ nói riêng đối với thị trường hàng không Việt Nam. Sản lượng tiêu thụ tăng mạnh là cơ hội cho các nhà sản xuất, cung cấp nhiên liệu hàng không nước ngoài bán nhiều sản phẩm hơn. Thêm nữa, thị trường có sự cạnh tranh nhất định sẽ đem lại lợi ích cho khách hàng (hãng hàng không) khi chi phí nhiên liệu chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi phí hoạt động – ông Phạm Văn Thanh đánh giá thêm.

Petrolimex Aviation – hướng đến mục tiêu cơ bản

Diễn đàn nhiên liệu hàng không là dịp để Petrolimex Aviation tri ân IATA, các khách hàng, đối tác đã ủng hộ, tin cậy công ty trong suốt thời gian qua. Nhờ vị thế và uy tín của Tập đoàn Xăng dầu Việt nam, trải qua 8 năm hoạt động và phát triển, Petrolimex Aviation đã khẳng định được vị thế đối với khách hàng trong nước và quốc tế. Đây cũng được coi là thành công bước đầu trong nhiệm vụ trọng tâm kinh doanh của tập đoàn khi kinh doanh ngành hàng đòi hỏi khắt khe và nghiêm ngặt.

Petrolimex Aviation tiếp nhiên liệu cho Boeing C-17 Globemaster III của U.S Air Force tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài
Petrolimex Aviation tiếp nhiên liệu cho Boeing C-17 Globemaster III của U.S Air Force tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài

Ông Phạm Văn Thanh - Tổng giám đốc Petrolimex Aviation cho biết, hiện tại công ty có 5 điểm cung cấp nhiên liệu tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Nội Bài và Cát Bi. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của Petrolimex Aviation tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), yêu cầu chất lượng hàng không dân dụng cho hệ thống hoạt động chung (AFQRJOS) do Tổ chức quốc tế JIG ban hành mới nhất xây dựng dựa trên các yêu cầu nghiêm ngặt của hai tiêu chuẩn gồm DEF STAN 91/91 và ASTM D1655.

Để trở thành công ty cung cấp nhiên liệu hàng không hàng đầu, Petrolimex Aviation đã và đang thực hiện các mục tiêu quan trọng và cơ bản như sau: Củng cố hệ thống, không ngừng đào tạo, hướng dẫn cho các cán bộ và cập nhật các thông tin mới nhất về các quy định của ngành, thị trường xăng dầu hàng không; nỗ lực duy trì chất lượng dịch vụ tra nạp, đẩy mạnh xúc tiến thương mại; mở rộng thị trường trong và ngoài nước trên cơ sở ủng hộ của các đối tác trong thời gian qua.

                                                                                                                    Phạm Thủy