Quỹ đầu tư Singapore cam kết "rót" 300 triệu USD vào Phuc Khang

Kinh tế - Ngày đăng : 00:00, 02/11/2015

  (TN&MT) - Ngày 1/11 tại TP.HCM, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) đã ký kết với Quỹ đầu tư Genesis Global Capital...

 

(TN&MT) - Ngày 1/11 tại TP.HCM, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) đã ký kết với Quỹ đầu tư Genesis Global Capital (Singapore) để phát triển chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ - Diamond  Lotus.

Theo đó, Genesis Global Capital cam kết mua 30% sản phẩm tại chuỗi căn hộ do Phuc Khang Corporation đầu tư phát triển tại Việt Nam, nhằm phát triển thành các căn hộ dịch vụ đạt chuẩn toàn cầu để cho thuê, bán cho thương gia, chuyên gia, nhà đầu tư là người nước ngoài, Việt kiều, người Việt Nam ở nước ngoài đến làm ăn, sinh sống và nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Genesis Global Capital đặt hàng Phuc Khang Corporation mỗi năm xây dựng (số lượng căn hộ) tương  đương 50 triệu USD để xây dựng các dự án căn hộ theo tiêu chuẩn toàn cầu, tức là căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ nhằm khai thác khách hàng là các thương nhân, khách du lịch, Việt kiều muốn sở hữu nhà tại Việt Nam. Quỹ đầu tư này cam kết sẽ đồng hành cùng Phuc Khang trong 6 năm, với tổng số tiền đầu tư tương đương 300 triệu USD.

Ông Ng Chuan Kai - Giám đốc Điều hành Genesis Global Capital cho biết, chúng tôi là nhà phát triển bất động sản toàn cầu, cung cấp những cơ hội đầu tư hấp dẫn thông qua việc phát triển bất động sản ở Đức, Brasil, Mỹ và hiện nay tại Việt Nam là thị trường tiếp theo mà chúng tôi quyết định tham gia. Tại Việt Nam, chúng tôi chọn Phuc Khang làm đối tác vì Công ty này đã phát triển chuỗi sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh toàn cầu.

Tại buổi lễ, bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation cho hay, đối tác này đã làm việc với Phuc Khang từ lâu nhưng phải đến khi chúng tôi đầu tư chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ thì họ mới chính thức đầu tư vào Phuc Khang. Hai bên “bắt tay” nhau cùng đưa sản phẩm của Phuc Khang ra thế giới, đây được xem là hình thức “xuất khẩu” bất động sản ra nước ngoài.

Hiện tại quỹ đất Phuc Khang Corporation đang sở hữu khoảng 1.000 ha để phát triển các khu đô thị và căn hộ. Riêng phân khúc căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ, Phuc Khang tập trung phát triển các dự án ở các quận trung tâm TP.HCM có vị trí đắc địa, đến năm 2016 dự kiến cung cấp cho thị trường 3.000 căn hộ.

Tại sự kiện, Phuc Khang Corporation cũng đã ký với đối tác Singapore để thành lập Công ty Phuc Khang Global Investment tại Singapore nhằm giúp cho các nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng tiếp cận với các dự án và sản phẩm của Phuc Khang. Đây cũng là kênh để khách hàng của Phuc Khang có thể giới thiệu các dự án đã đầu tư cho người nước ngoài thuê và phát triển dịch vụ.

Ông Vũ Xuân Thiện - Cục phó Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản - Bộ Xây dựng cho biết, từ sau khi Luật Nhà ở có hiệu lực, sau khi Hiệp định TPP được ký kết thì đây là chủ đầu tư đầu tiên ký kết được với đối tác nước ngoài để bán sĩ và ký hợp đồng dài hạn với đối tác nước ngoài. Thay vì trước đây một số dự án chỉ bán lẻ tẻ cho người nước ngoài một vài căn, hay cao lắm cũng chỉ hơn 100 căn thì đây là doanh nghiệp bán cho nhà đầu tư nước ngoài một lúc hàng ngàn căn hộ.

Tường Tú